เติบโต! Toyota ขยายโรงงานผลิตรถพลังงานไฮโดรเจนที่ญี่ปุ่น

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ล่าสุดมีข่าวออกมาเมื่อช่วงปลายเดือนก่อนว่า ทาง Toyota กำลังวางแผนขยายโรงงานในการผลิตรถพลังงานไฮโดรเจนในญี่ปุ่น โดยจะมีการเริ่มผลิตชิ้นส่วนสำหรับเซลล์พลังงานในญี่ปุ่นที่โรงงาน   Honsha ใน Toyota City และผลิตถังสำหรับเก็บไฮโดรเจนอัดแน่นใกล้กับโรงงาน  Shimoyama

 

รถพลังงานไฮโดรเจนนั้นดูจะเริ่มต้นและเติบโตช้ากว่ารถพลังงานไฟฟ้า แต่ทาง Toyota  เองก็ยังเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีนี้อย่างต่อเนื่อง โดยทาง  Toyota นั้นระบุว่า เทคโนโลยีเซลล์พลังงานนั้นมีขนาดที่ใหญ่โต และพร้อมจะขยายการใช้งานต่อไปในอนาคต และถือเป็นการกระตุ้นการใช้งานรถพลังงานไฮโดรเจนเพิ่มขึ้น โดยจะเริ่มต้นในปี 2020 ที่จะถึงนี้ รถพลังงานเซลล์ของ Toyota ที่ทำตลาดอยู่ในตอนนี้คือ Mirai  โดยมีขายเฉพาะในญี่ปุ่น,สหรัฐอเมริกา  และอีก 9 ประเทศในยุโรป แต่ก็มีหารวางแผนเพิ่มตลาดใหม่ๆ ตอนนี้เริ่มเข้าสู่  แคนาดา ยูเออี  ออสเตรเลีย และ จีน ด้วย

toyota-new-plant-hydrogen-in-japan

อนาคต Toyota  จะมีการขยายกลุ่มรถพลังงานไฮโดรเจนให้มากยิ่งขึ้น โดยจะมีการปรับราคาให้ถูกลง พร้อมทั้งร่วมมือกับ  Toyota Group  และแบรนด์อื่นๆ ในการพัฒนาแหล่งผลิตไฮโดรเจนด้วย

 

แสดงความเห็น