กลับมาแล้ว! Toyota GR Supra Racing Concept ใหม่ เผยโฉมอย่างเป็นทางการ

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ หลังจากที่มีข่าวมาช่วงหนึ่งล่าสุดก็เปิดตัวเผยโฉมให้ได้ยลกันไปเแบบเต็มๆ ตั้งแต่สัปดาห์ก่อนแล้วสำหรับ Toyota GR Supra Racing Concept รถสปอร์ตเวอร์ชั่นลุยสนามแข่งคันงามในงาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2018 เป็นการบอกว่า Supra จะกลับมาโลดแล่นอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายจากวงการไปตั้งแต่ปี 2002 นู่นเลย

 

 

Toyota GR Supra Racing Concept รุ่นใหม่นี้ถูกพัฒนาบนแพล็ตฟอร์มและใช้เครื่องยนต์ร่วมกับ  BMW Z4 ซึ่งมีคิวเปิดตัวอนาคตอันใกล้นี้ โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบ  เทอรร์โบ หรืออาจจะเป็น  6 สูบ  ที่ยกมาจาก BMW  วางใจได้กับสมรรถนะความแรง ทาง Toyota เองก็ตั้งเป้าให้รถสปอร์ตรุ่นนี้เหมาะทั้งบนถนนจริงและในสนามแข่งด้วย ในส่วนของทรวดทรงองเอวนั้นไม่ต้องพูดถึเำพราะเหมือนกันที่มีออกมาให้เห็นก่อนหน้านี้นแทบจะทุกประการtoyota-gr-supra-racing-concept


สำหรับ  Toyota GR Supra Racing Concept ที่ได้เห็นกันในภาพนี้เป็นเวอร์ชั่นที่พัฒนาขึ้นเพื่อสนามแข่งโดยเฉพาะ ถูกรีดน้ำหนักด้วยการใช้วัสดุน้ำหนักเบา ด้วยส่วนต่างๆ อาทิ ประตูคาร์บอนไฟเบอร์  กันชนหน้าทำมาจากวัสดุน้ำหนักเบา กระจกบังลมหน้าพลาสติก และส่วนอื่นๆ ที่เป็นวัสดุน้ำหนักเบาทั้งสิ้น

toyota-gr-supra-racing-concept toyota-gr-supra-racing-concept toyota-gr-supra-racing-concept toyota-gr-supra-racing-concept toyota-gr-supra-racing-concept toyota-gr-supra-racing-concept

มองดูแล้วสวยสปอร์ต ดุดันโดนใจไม่น้อยเลยจริงๆ

แสดงความเห็น