ลือหนักมา! Toyota ซุ่มพัฒนารถสปอร์ตเปิดประทุนใหม่ เตรียมเปิดตัวปี 2019 นี้

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ทั่วโลกยังคงมีมาให้เห็นให้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้มีข่าวมาจากทางสื่อญี่ปุ่นที่ออกมาตีข่าวกันอย่างหนักว่าทางแบรนด์รถยต์ชื่อดัง  Toyota  กำลังซุ่มพัฒนารถสปอร์ตเปิดประทุนรุ่นใหม่ เตรียมทำตลาดในช่วงปี 2019 ที่จะถึงนี้

 

สำหรับรถสปอร์ตเปิดประทุนที่กำลังลือกันนี้ตามรายงานระบุว่า เป็นการต่อยอดมาจาก Toyota GR HV Sport Concept ที่เผยโฉมไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และใช้โครงสร้างเดียวกันกับรถสปอร์ต Toyota 86 แต่ได้รับการออกแบบที่แตกต่างและใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดtoyota-gr-hv-sport-concept-to-production


แผงหลังคาสไตล์ Targa เหมือนกับ Toyota Supra รุ่นเดิมจะถูกถ่ายทอดมาสู่รุ่นนี้ด้วย ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นเป็นเครื่องเบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร  ผสานการทำงานร่วมกับระบบไฮบริด Toyota Sports Hybrid-Racing ให้พละกำลังรวมกันที่ 205 แรงม้าขึ้นไป โดยอาจจะเป็นเครื่องยนค์ 4 สูบนอน แบบเดียวกับ  Toyota 86 หรืออาจจะเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียงแบบใหม่ที่ทาง  Toyota กำลังพัฒนาร่วมกับ BMW อยู่ในขณะนี้toyota-gr-hv-sport-concept-to-production
ส่วนการทำตลาดนั้นยังคงต้องรอลุ้นกันว่าจะมีที่ไหนบ้างนอกจากญี่ปุ่น แต่ยังไงก็คงต้องรอติดตามข้อมูลกันไปยาวๆ อีกราว 1-2 ปีเลยครับ

ภาพจาก  : it Cars

แสดงความเห็น