จะมาจริงแล้ว! Toyota FCV Plus ต้นแบบรถพลังงานไฮโดรเจนรุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวเดือนนี้

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดตของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวใหม่ๆ ในแวดวงยานยนต์นั้นยังคงเคลื่อนไหวตลอด และเราก็รวบรวมมาให้ทุกท่านได้ติดตามรับชมกันที่นี่เช่นเคย

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางด้านของค่ายรถ Toyota  ได้ออกมาประกาศความสำเร็จของรถพลังงานไอโดรเจนอย่าง Toyota mirai ที่ผลตอบรับดีเกินคาด จนผู้บริหารและทีมโปรเจควางแผนที่จะพัฒนารุ่นอื่นๆ ตามมาด้วย แล้วข่าวดังกล่าวก็ดูเหมือนว่าจะเป็นความจริงแล้ว เมื่อทาง Toyota   เตรียมที่จะเผยโฉมต้นแบบรถไฮโดรเจนรุ่นใหม่อย่าง Toyota FCV Plus  ในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ที่จะถึงนี้ครับ

จะมาจริงแล้ว-toyota-fcv-plus-ต้นแบบรถพลังงานไฮโดรเจนรุ่นใหม่-เตรียมเปิดตัวเดือนนี้

สำหรับ Toyota FCV Plus ต้นแบบรถไฮโดรเจนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบที่ดูล้ำอนาคตยังกับรถในหนังไซไฟเลยทีเดียว โดยภายนอกนั้นมาพร้อมกับสีขาวสลับกระจกสีฟ้า ส่วนภายในนั้นมาพร้อมกับพวงมาลัยทรงเหลี่ยม 4 ที่นั่ง จอแสดงผลขนาดใหญ่ที่กระจกกขนาดใหญ่หน้า บ่งบอกถึงความล้ำสมัย โดยมิติตัวถังนั้นยาวอยู่ที่ 3,800 มิลลิเมตร กว้าง  1,750 มิลลิเมตร และสูง  1,540 มิลลิเมตร ด้วยกันครับ ส่วนระยะฐานล้อนั้นอยู่ที่ 3,000 มิลลิเมตร

ในส่วนของระบบขับเคลื่อนนั้น Toyota FCV Plus จะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนไฮโดรเจนฟิวเซล ชุดพลังงานถูกติดตั้งไว้ระหว่าง 2 ล้อด้านหน้า ส่วนถังเก็บเชื้อเพลิงนั้นจะอยู่ด้านหลังเบาที่นั่ง ทำให้มีห้องโดยสารที่กว้างขวางสลายยิ่งขึ้น

จะมาจริงแล้ว-toyota-fcv-plus-ต้นแบบรถพลังงานไฮโดรเจนรุ่นใหม่-เตรียมเปิดตัวเดือนนี้

และทาง Toyota นั้นยังบอกด้วยว่า รถพลังงานไฮโรเจนรุ่นนี้จะสามารถใช้งานได้ในวงกว้าง และพลังงานไฮโรเจนนั้นจะเป็นแหล่งพลังงานใหม่ของรถยนต์ในอนาคตด้วยครับ
จะมาจริงแล้ว-toyota-fcv-plus-ต้นแบบรถพลังงานไฮโดรเจนรุ่นใหม่-เตรียมเปิดตัวเดือนนี้ จะมาจริงแล้ว-toyota-fcv-plus-ต้นแบบรถพลังงานไฮโดรเจนรุ่นใหม่-เตรียมเปิดตัวเดือนนี้ จะมาจริงแล้ว-toyota-fcv-plus-ต้นแบบรถพลังงานไฮโดรเจนรุ่นใหม่-เตรียมเปิดตัวเดือนนี้ จะมาจริงแล้ว-toyota-fcv-plus-ต้นแบบรถพลังงานไฮโดรเจนรุ่นใหม่-เตรียมเปิดตัวเดือนนี้ จะมาจริงแล้ว-toyota-fcv-plus-ต้นแบบรถพลังงานไฮโดรเจนรุ่นใหม่-เตรียมเปิดตัวเดือนนี้ จะมาจริงแล้ว-toyota-fcv-plus-ต้นแบบรถพลังงานไฮโดรเจนรุ่นใหม่-เตรียมเปิดตัวเดือนนี้

ภาพจาก : digitaltrends


แสดงความเห็น