ชมภาพ! ต้นแบบรถยนต์ Toyota Concept-i ก่อนเปิดตัวอีกไม่กี่วันนี้

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ในอีกไม่กี่วันนี้ก็จะถึงงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 แบบเต็มตัวกันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาหลายๆ ค่ายรถยนต์ทั่วโลกต่างพากันเผยโฉมรถยนต์ที่จะเปิดตัวในงานนี้ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจจากค่าย Toyota กับต้นแบบรถยนต์ในอนาคตสุดล้ำ 2 โมเดลใหม่จากซีรีส์ Concept-i ที่จะนำมาโชว์ในงานนี้ครับ

 

รถต้นแบบใน ซีรีส์ Concept-i นี้ทาง Toyota  นั้นได้เผบโฉมรุ่น 4 ที่นั่งมาแล้วเมื่อครั้งาน SEMA Show  ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีการแตกไลน์ย่อยออกมาอีก 2 โมเดล เล็กลงกว่าเดิม โดยโมเดลแรกเป็น Toyota  Concept-i Ride ซึ่งเป็นต้นแบบรถยนต์ขนาดเล็ก เน้นการขับขี่ในเมือง มีดีไซน์ที่สวยล้ำ ประตูเป็นบานเปิดยกขึ้นแบบบปีกนก ภายในห้องโดยสารมาพร้อมกับเบาะที่นั่งที่สามารถเลื่อนไปด้านข้างเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและมีสวิทช์ควบคุมแบบจอยสติ้ก บรทุกสัมภาระได้อย่างสะดวกง่ายกายนแม้ว่าจะมีขนาดเล็กมากก็ตาม toyota-concept-i-2-model


Toyota  Concept-i Ride นั้นเป็นรถยนต์ต้นแบบที่มาพร้อมกับ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ด้วยระบบการขับขี่แบบอัตโนมัติ เรียนรู้พฤติกรรมของผู้ขับขี่ ส่วนระบบขับเคลื่อนนั้นทาง  Toyota  ระบุว่า เป็นพลังงานไฟฟ้าสามารถวิ่งได้ในระยะทาง 100-150 กิโลมเตร ใช้งานในเมืองสบายๆ อยู่แล้วtoyota-concept-i-2-model toyota-concept-i-2-model toyota-concept-i-2-model toyota-concept-i-2-model

 

ส่วนโมเดลที่ 2 นั้นมาในชื่อ Toyota  Concept-i Walk มาในแบบของสกูตเตอร์แบบเซกเวย์ ้ด้วยโครงสร้างแบบ 3 ล้อ เน้นการใช้งานบนทางเท้าเป็นหลัก พร้อมด้วยระบบความปลอดภัยอิเลกทรอนิก ช่วยในการหลบหลีกผู้คนระหว่างทางได้ การชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้งสามารถวิ่งได้ในระยะ  10-20 กิโลมเตรtoyota-concept-i-2-model
ทั้ง 2 รุ่นนี้จัดว่าเป็นเพียงส่วนหนึ่งของรถยนต์ที่ทาง Toyota ขนมาโชวในงานนี้เท่านั้นครับ ยังมีรถยนต์อีกหลายรุ่นที่จะเปิดตัวในงานี้ ใครสนใจรุ่นไหนก็รอติดตามกันได้เลย

ที่มา : autoplus

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------