เปิดโผ! แอพพลิเคชั่นยอดนิยมในสหรัฐฯ ปี 2016 Facebook ครองหัวตาราง

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจและความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ในแวดวงไอทีทั่วโลกมาให้ได้รับชมกันตลอดเช่นเคยครับ วันนี้เรามีผลการจัดอันดับแอพพลิเคชั่นยอดนิยมในสหรัฐฯ ปี 2016 มาให้ชมกัน มาดูว่าแอพไหนมาแรงบ้างปีที่แล้ว

 

 

สัปดาห์ก่อนทางด้านของ บริษัทวิจัยตลาด Nielsen ได้ทำการประกาศผลการสรุปสถิติแอพพลิเคชั่นยอดนิยมบนสมาร์ทโฟนในสหรัฐอเมริการ ปี 2016 ออกมาให้ได้เห็นกัน โดยจากผลดังกล่าว Facebook  ครองแชมป์อันดับหนึ่ง มีผู้ใช้เฉลี่ยกว่า  146 ล้านคน เติบโตขึ้นจากปีที่แล้ว 14%  ตามมาด้วยดันอับสองเจ้าเดียวกันอย่าง  Facebook Messenger ที่มีผู้ใช้เฉลี่ย  129 ล้านคน เติบโตขึ้นจากปีที่แล้วกว่า 28% เลยทีเดียว

เปิดโผ! แอพพลิเคชั่นยอดนิยมในสหรัฐฯ ปี 2016  Facebook  ครองหัวตาราง

 

ขณะที่อันดับกลางตารางทางด้านของ Google ครอบครองไว้ทั้งหมดตั้งแต่อันดับที่ 3-7 เลยทีเดียว ไล่มาตั้งแต่  YouTube, Google Maps, Google Search, Google Play และ  Gmail  ส่วนอันดับ 8 เป็นของ Instagram และ Apple Music ในอันดับที่ 9 ส่วนอันดับสุดท้ายเป็นของ Amazon App ที่แม้จะรั้งท้ายแต่เติบโตสูงถึง 43% ซึ่งจัดว่าเป็นอัตราการเติบโตสูงที่สุดเลยทีเดียวครับ

เปิดโผ! แอพพลิเคชั่นยอดนิยมในสหรัฐฯ ปี 2016 Facebook ครองหัวตาราง

ขณะที่ส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนสหรัฐฯ นับถึงไตรมาสที่สามของ 2016 นั้น ปรากฏว่า  Android  มากสุดที่ 53% ตามาด้วย  iOS 45% , Windows Phone 2%  และ BlackBerry 1% ครับ

ที่มา : nielsen


แสดงความเห็น