5 อันดับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่วิ่งได้ไกลที่สุดประจำปี 2018

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและสิ่งที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์มาอัพเดทให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ช่วงหลังดูเหมือนว่าตลาดรถยนต์พลังงานทางเลือกจะมาแรงมากๆ เห็นได้จากแบรนด์รถยนต์หลายๆ ค่ายที่หันมาพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้ากันให้ควัก และผู้ใช้ก็ดูจะสนใจกันมากยิ่งขึ้นด้วย แต่ก็น่าเสียดายที่บ้านเรายังไม่มีใช้กัน แต่ก็หวังว่าในอนาคตจะพอมีลุ้นบ้างน่ะครับ

 

ส่วนวันนี้เรามีการจัดอันดับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีระยทางวิ่งได้ไกลที่สุดต่อการชาร์จพลังงานเต็มหนึ่งครั้งประจำปี 2018 มาฝากกัน อาจจะใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาใช้งานในอนาคตก็ได้น่ะ มาดูกันว่าค่ายไหนบ้างที่วิ่งได้ไกลที่สุด 5 อันดับในปีนี้ครับ

 

เริ่มกันที่อันดับ 5 Nissan Leaf   รุ่นใหม่ล่าสุดของรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่าเดิมและมีพลังกำลังที่  147 แรงม้า ทำให้มีระยะทางวิ่งสูงสุดต่อการชาร์จหนึ่งครั้งที่ 240  กิโลเมตรเลยทีเดียวtop-5-range-ev-2018


อันดับ 4 Chevrolet Bolt EV  ถือเป็นรถยนต์พลังานไฟฟ้าที่ถูกพูดถึงและจับตามมองมากที่สุดรุ่นหนึ่งตั้งแต่เปิดตัวรุ่นต้นแบบจนมาถึงรุ่นโปรดักชัน โดยรุ่นนี้วิ่งได้ไกลถึง  383 กิโมตรต่อการชาร์จพลังงานเต็มหนึ่งครั้ง top-5-range-ev-2018

อันดับ 3 Tesla Model X อีกหนึ่งรุ่นที่เรียกเสียงฮือฮาค่อนข้างมากจากค่าย Tesla โดยในรุ่นนี้ตัวท็อป 100D สามารถวิ่งได้ไกลถึง  474  กิโมตรต่อการชาร์จพลังงานเต็มหนึ่งครั้งเลยทีเดียว top-5-range-ev-2018

อันดับ 2  Tesla Model 3 นี่เป็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นเล็กของ Tesla  ระยะทางวิ่งมาตรฐานอยู่ที่  354  กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง แต่มีเวอร์ชั่นพิเศษที่ลูกสามารถเลือกจ่ายเพิ่มอีก  9,000 เหรียญสหรัฐ ที่จะทำให้รถนั้นสามารถวิ่งได้ไกลถึง 500   กิโมตรต่อการชาร์จพลังงานเต็มหนึ่งครั้งจัดว่าไกลมากๆ เลย top-5-range-ev-2018

อันดับ 1 Tesla Model S นี่คือสุดยอดของรถซีดานพลังงานไฟฟ้า มีทั้งความสวยงามและแรงอยู่ด้วยกัน เป็นรถพลังงานไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลที่สุด โดยตัวท็อปรหัส P100D นั้นสามารถวิ่งได้ไกลถึง 542 ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง จัดว่าโดนใจหลายๆ คนเอามากๆ เลยtop-5-range-ev-2018

 

จะเห็นว่าตอนนี้ Tesla ยังคงเป็นผู้นำในด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และถือว่าแข็งแกร่งมากๆ ในอนาคตจะมีแบรนด์ไหนพัฒนาได้ยอดเยี่ยมกว่าบ้างหรือไม่ และบ้านเราจะได้ขับรถพลังงานไฟฟ้ากันจริงๆ ตอนไหนก็ต้องมารอติดตามกันละครับ

แสดงความเห็น