พบงูประหลาดในออสเตรเลีย มี 3 ตาตัวเป็นๆ เชื่อว่าเป็นการกลายพันธุ์

Advertisement
โดยธรรมชาติส่วนใหญ่แล้วสิ่งมีชีวิตบนโลกนี้จะเกิดมาพร้อมกับดวงตาเพียง 2 ดวง แต่บางครั้งธรรมชาติก็สร้างความประหลาด ให้บางตัวมีตา 3 ดวง อย่างเช่นงูที่พบในประเทศออสเตรเลียตัวนี้

สื่อท้องถิ่นในออสเตรเลียรายงานข่าวเมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติและเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าแห่งออสเตรเลียค้นพบงูประหลาดที่มีดวงตา 3 ดวงตัวเป็นๆ ภายในพื้นที่ป่าใกล้ๆ ถนนของเมือง Humpty Doo  โดยดวงตาที่ 3 ของมันโผล่ขึ้นมาบริเวณกลางหัวอย่างประหลาด และคาดว่างูตัวนี้จะมีอายุราว 2 เดือน
three-eyed-snake

ซึ่งงูที่พบนี้เป็นลูกงูหลามคาเพด สายพันธุ์ท้องถิ่น ตัวโตเต็มที่ยาวได้ถึง 3 เมตร แต่ตัวที่พบนี้มีความยาวเพียง 40 เซนติเมตรเท่านั้น มันจึงยังเป็นเพียงงูเด็ก เจ้าหน้าที่นำงูไปเอกซเรย์ดู พบว่ามันไม่ได้มีสองหัว แต่มีดวงตาที่สามที่สามารถใช้งานได้จริง ทำให้เชื่อว่าตาที่ 3 ของงูตัวนี้เป็นการกลายพันธุ์ตามธรรมชาติ  มากกว่าจะเกิดความผิดปกติจากมลพิษที่เห็นได้บ่อย
three-eyed-snake

แต่อย่างไรก็ตามงู 3 ตาตัวนี้อยู่ได้เพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่มีการค้นพบ เพราะมันมีปัญหากับการกินอาหารเป็นอย่งามาก น่าจะมาจากความสับสนจากดวงตาที่มากเกิน แปลกจริงๆ ถ้าเจอที่ไทยคอหวยคงจะจัดเต็มกันแน่นอนครับ ว่าแต่ตีเป็นเลขไหนดีละ
three-eyed-snake

ที่มา :  livescience

แสดงความเห็น