เจฟฟ์ เบซอส เจ้าของ Amazon ขึ้นแท่นบุคคลที่รวยที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวและสิ่งที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอด เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเกิดกระแสฮือฮาในโลกธุรกิจ เมื่อทางด้านของนิตยสารฟอร์บส์ รายงานว่า เจฟฟ์ เบซอส  ได้กลายเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก  คนใหม่ด้วยมูลค่าทรัพย์สินที่มากถึง  9 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ จากหุ้น Amazon ที่พุ่งขึ้นไปกว่า 1,083.31 ดอลลาร์ต่อหุ้น

 

โดยนิตยสารฟอร์บส์นั้นเผยว่า จากการที่ราคาหุ้นของ Amazon พุ่งขึ้นมากกว่า 15 ดอลลาร์เมื่อวันพุธที่ 26 กรกฏาคมที่ผ่านมา  และการดีดตัวขึ้นอีก 1.5% ในวันถัดมา ทำให้ เบซอสมีความร่ำรวยพุ่งขึ้นถึง 90,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งมากว่า บิล เกตต์ เจ้าของ ไมโครซอฟต์  และเจ้าของตำแหน่งบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกคนก่อน ที่มีทรัพย์สินอยู่ที่ 90,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นั่นจึงทำให้แชมป์กลายเป็นของ  เบซอส เพียงแค่ชั่วพริบตา ไม่กี่วันเท่านั้นก็รวยที่สุดในโลกไปแล้ว

บุคคลที่รวยที่สุดในโลก


ทางด้านของนักวิเคราะห์ยังคาดการณ์ว่า เบซอส  อาจจะเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดเท่าที่โลกนี้เคยมีมาเลยทีเดียวครับ โดยเขาจะเป็นมนุษย์คนแรกของโลกที่มีทรัพย์สินมากถึง 1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ และ  Amazon จะเป็นบริษัทแห่งแรกที่มีมูลค่าตลาดมากถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ  และราคาหุ้นอาจจะพุ่งไปถึงระดับ 2,000 ดอลลาร์

งานนี้บอกเลยว่ารวยจริงๆ ครับ ไม่รู้ว่าจะเก็บเงินไว้ที่ไหนแล้ว

แสดงความเห็น