น่าทึ่ง! จีนเพาะเลี้ยงแมลงตัวใหญ่ที่สุดในโลก ได้สำเร็จ ยาวถึง 25 นิ้ว

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวและข้อมูลที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรัยชมกันตลอดเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปชมแมลงขนาดใหญ่ยักษ์ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น แมลงตัวใหญ่ที่สุดในโลก ที่ประเทศจีนกันครับ ที่นั่นเขาเพาะเลี้ยงจนสำเร็จแล้วด้วย

 

รายงานข่าวเมื่อช่วงปลายสัปดาห์ก่อนระบุว่า ที่พิพิธภัณฑ์แมลงแห่งภาคตะวันตกของจีน ได้มีการประกาศว่า สามารถเพาะเลี้ยงแมลงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกตัวใหม่ได้สำเร็จ โดยมันมีความยาวมากถึง  64 เซนติเมตร หรือ 25 นิ้ว  เท่าๆ กับแขนของคนเราข้างหนึ่งเลยทีเดียว

แมลงตัวใหญ่ที่สุดในโลก


โดยแมลงตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่ว่านี้เป็น ตั๊กแตนกิ่งไม้  หรือ Phryganistria chinensis ที่มีความสามารถในการพรางตัว ให้เหมือนกับกิ่งไม้ ด้วยลำตัวที่ถูกวิวัฒนาการให้มีรูปร่างคล้ายกับกิ่งไม้เอามากๆ แมลงชนิดนี้พบได้มากกว่า 3,000 สายพันธุ์ทั่วโลก โดยก่อนหน้านี้แมลงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ถูกค้นพบมีความยาว  62.4 เซนติเมตร  และมันก็เป็นแม่ของแมลงที่ถูกเพาะเลี้ยงจนสร้างสถิติโลกใหม่ตัวนี้นี่เองละครับ ใหญ่ยาวจริงๆ แมลงตัวใหญ่ที่สุดในโลก แมลงตัวใหญ่ที่สุดในโลก แมลงตัวใหญ่ที่สุดในโลก

ที่มา : dailymail

แสดงความเห็น