ไปกันมั้ย! ห้องซาวน่าทรงไข่ พลังอบจากแสงอาทิตย์

Advertisement
ทุกวันนี้ผู้คนหันมาให้ความสนใจกับพลังงานแสงอาทิตย์กันมากขึ้น นี่คือแหล่งพลังงานตามธรรมชาติที่ใช้งานได้ไม่จำกัด ไม่เว้นแม้แต่ห้องอบซาวน่าก็พึ่งพาพลังงานแสงอาทิตย์ได้น่ะ อย่างเช่นที่เราจะพาทุกท่านไปชมกันในวันนี้ครับ เป็นผลงานของ 2 นักประดิษฐ์ชาวสวีเดนที่เห็นแล้ว อยากไปนั่งพักผ่อนจริงๆ

 

นี่คือ ห้องอบซาวน่าทรงไข่  Solar Egg ที่ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณ  Luossabacken ของเมือง Kiruna ทางตอนเหนือสุดของประเทศสวีเดน ผลงานของ Riksbyggen กับ Bigert & Bergström (B&B) ที่ใช้แผ่นสแตนเลสสีทองทรงเหลี่ยม มาห่อหุ้มเป็นรูปทรงไข่เพื่อรับเอาความร้อนจากแสงอาทิตย์ ดูดซึมเข้าภายใน

 

 

the-solar-egg

ภายในห้องซาวน่ารูปไข่นั้นผนังและพื้นระเบียงทำมจากแผ่นไม้ ส่วนม้านั่งทำด้วย ไม้แอสเพน เตาอบตรงกลางเป็นหินที่ถูกแกะให้เป็นรูปหวยใจของมนุษย์ แม้ว่ามันจะติดตั้งอยู่ท่ามกลางสภาพอากาศอันหนาวเหน็บ แต่ภายในนั้นมีความอุบอุ่นที่อุณภูมิ ระกว่าง  75 และ 85 องศาเซลเซียส

the-solar-egg the-solar-egg the-solar-egg the-solar-egg the-solar-egg the-solar-egg the-solar-egg the-solar-egg the-solar-egg the-solar-egg the-solar-egg the-solar-egg

จุประสงค์ของห้องซาวน่าแห่งนี้มันถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นที่พบปะของผู้คน พักผ่อน พูดคุย และเปลี่ยนความคิดเห็นภายใต้บรรยากาศของการอยู่ในห้องซาวน่านั่นเองละครับ น่าไปนั่งด้วยเนาะ แต่ถ้าเอามาตั้งที่ยโสธรมีหวังได้เป็นห้องอบไก่เป็นแน่เพราะบ้านเราโคตรร้อนเลย

 

 

ที่มา : designyoutrust


แสดงความเห็น