นี่อาจจะเป็น! ลูกอ๊อดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ก็เป็นได้

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ โลกนั้นยังคงเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจ ไม่เว้นแม้กระทั่ง ลูกอ๊อด อย่างเช่นที่จะได้เห็นกันต่อไปนี้มันอาจจะเป็น ลูกอ๊อดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ก็เป็นได้ครับ เพราะเจ้าลูกอ๊อดของ The river frog  ตัวนี้มันใหญ่มากๆ

 

นี่คือลูกอ๊อดยักษ์ของ The river frog  สายพันธุ์กบท้องถิ่นในแถบตะวันออกเฉียงใต้สหรัฐอเมริกา  มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Lithobates heckscheri  ชอบอาศัยอยู่ตามแม่น้ำ ทะเลสาบและหนองน้ำ กบชนิดนี้มีขนาดใหญ่ เพราะตัวโเต็มที่มีความยาวมากถึง 7-13 เซนติเมตร ชอบออกหากินในเวลากลางคืน ส่วนลูกอ๊อดของกบชนิดนี้มีขนาดใหญ่มาก โดยยาวได้ถึง 30-52 มิลลิเมตร รูปร่างก็เหมือนกับลูกอ๊อดทั่วไป มีหัวขนาดใหญ่ มาหางสำหรับว่ายน้ำ และหายใจด้วยเหงือก พวกมันจะค่อยๆ พัฒนาตัวเองจนกลายเป็นกบตัวเต็มวัยต่อไปthe-river-frog-tadpole 


แม้ว่าลูกอ๊อดของ The river frog อาจจะมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แต่กบสายพันธุ์นี้ก็ยังเป็นรอง กบโกไลแอท  เพราะนี่คือ กบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ตัวโตเต็มที่ยาวได้ถึง 33.2 เซนติเมตร เลยทีเดียว แต่ว่าลูกอ๊อดของกบชนิดนี้กลับมีขนาดเท่ากับกบทั่วไปเท่านั้น

ที่มา : สำรวจโลก

 

 

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------