นี่คือ! รถแทรกเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก วิ่งได้เร็วสุดที่ 140.44 กม./ชม.

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ หลายๆ คนน่าจะเคยเห็นรถประเภทรถไถดินขนาดใหญ่ ซึ่งมันถูกออกแบบมาเพื่องานเกษตร เลยไม่จำเป็นต้องวิ่งให้เร็วนัก แต่คนเราก็ไม่ยอมครับ เมื่อเป็นรถมันต้องแรง จึงได้มีการแต่งให้เจ้ารถแทรกเตอร์คันนี้ กลายเป็น  รถแทรกเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก  รถยนต์บางคันนี่อายไปเลย

 

นี่คือหน้าตาของ รถแทรกเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก ที่สร้างสถิติใหม่ได้อย่างสวยงาม บันทึกในกินเนส บุ๊คอย่างเป็นทางการด้วยสถิติความเร็วสูงสุดที่  87.2 ไมล์/ชั่วโมง หรือ 140.44  กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียวครับ ใครจะไปคิดละว่ารถยนต์เพื่องานเกษตรคันนี้จะเร็วแรงทะลุนรกได้ถึงเพียงนี้ ส่วนหนึ่งต้องยกนิ้วให้ทีมวิศวกรที่ปรับแต่งรถไถใหญ่คันีน้ให้แรงและเร็วสุดๆ ครับ

the-fastest-tractor the-fastest-tractor the-fastest-tractor the-fastest-tractor

ขุมพลังความแรงของมันถูกรัดเค้นออกมาจาก เครื่องยนต์ดีเซล V8 ความจุกระบอกสูบ 5.7 ลิตร พละกำลังพุ่งไปที่ 500 แรงม้า มีการอัพเกรดระบบเบรคใหม่จากที่เดิมนั้นมีเพียง 2 ล้อให้เป็น 4 ล้อครบครัน เพื่อรองรับความแรงของตัวรถที่เพิ่มขึ้นอย่งามหาศาล นอกจากนี้มันยังถูกอัพเกรดช่วงล่างให้สามารถปรับได้ ใส่ยางขนาดใหญ่ขอบ 54 นิ้ว  เร็วและแรงสุดๆ ไปเลยทีเดียว

ที่มา : topgear

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------