สักหลังมั้ย! รถบ้านสุดหรู พร้อมลานจอดเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัว ไปไหนก็ได้

Advertisement
ถ้าพูดถึงรถบ้าน หลายๆ คนน่าจะนึกถึง รถมือสอง ที่เจ้าของเอามาขายเอง ซื้อง่ายขายคล่อง เพราะเป็นรถสภาพดีไม่ได้ถูกย้อมแมวมาขาย แต่ถ้าเป็นต่างประเทศ รถบ้านคือรถที่ทำเป็นบ้านอยู่กันจริงๆ ขับไปอยู่ที่ไหนก็ได้ และมันก็มีให้ดูกันหลายแบบมากๆ คนที่ชอบใช้ชีวิตอิสระจะต้องอยากได้อย่างแน่นอน และวันนี้เราก็มีรถบ้านสุดอลังการมาให้ชมกันครับ

 

นี่คือรถบ้านสุดหรูหราคันใหญ่อลังการ The Elysium motor home รูปโฉมภายนอกมาในแบบรถบรรทุกดีไซน์ล้ำอนาคต ภายในจัดเต็มด้วยความหรูหราและเทคโนโลยีอันทันสมัย เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ บนพื้นที่ความยาวตัวรถ  13 เมตร และกว้าง  2.5 เมตร ภายในไม่ต้องบรรยาย เปรียบเสมือนกับยกเอาห้องโรงแรมหรูมาไว้เลยทีเดียวครับ  บนหลังคารถยังมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวและอ่างอาบน้ำแบบเอาท์ดอร์ สุดๆ แห่งความหรูหรากันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามรถคันนี้ไม่ได้ผลิตออกมาจำหน่าย แต่มันถูกแสดงในงาน CES 2017 ที่ผ่านมา คาดกันว่าราคาจะอยู่ที่ราว 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นต้นไปครับ

the-elysium-motor-home

สำหรับรถบ้านในต่างประเทศนั้น เป็นรถที่ออกแบบมาให้เป็นที่อยู่อาสัยชั่วคราว มักดัดแปลงมาจากรถตู้ รถบัส หรือรถบรรทุก นิยมใช้ท่องเที่ยว หรือจะอยู่ถาวรก็ได้เช่นกัน เห็นแล้วอยากได้ไว้ขับไปเที่ยวทะเลสักคันจริงๆ

 

ที่มา : Roadshow

 

แสดงความเห็น