นี่คือ! 5 อันดับรถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก ปี 2017

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวและสิ่งที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย และวันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูการจัดอันดัยขาประจำที่ได้รับความสนใจอยู่ตลอดทุกปี นั่นก็คือ การจัดอันดับ รถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก ครับ เรื่องราคานั้นบอกเลยว่ามหาศาลจริงๆ และในปี 2017 นี้มีคันไหนแพงที่สุดในโลกกันบ้างมาดูกันเลย

 

 

เรียกว่าเป็นการจัดอันดับที่ได้รับความสนใจอยู่ทุกๆ ปี แม้ว่าเราจะไม่มีปัญญาหาเงินไปซื้อมาขับก็ตาม แต่ขอให้ได้ชมภาพของมันก็เพียงพอแล้วสำหรับเหล่าบรรดา รถยนต์ระดับไฮเปอร์คาร์ ที่มีทั้งความเร็วแรงและราคาอันมหาโหด ต้องระดับมหาเศรษฐีถึงจะพอได้จับพวงมาลัยบ้าง  และนี้ก็คือ  5 อันดับรถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก ประจำปี 2017 มาดูกันเลยว่าจะมีรุ่นไหนบ้าง

 

เริ่มที่อันดับ 5  Ferrari Pininfarina Sergio ราคา 3 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 102 ล้านบาท
รถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก
นี่คือรถยนต์ที่แพงที่สุดในค่าย Ferrari แรงด้วยพลังกำลังระดับ 562 แรงม้า จากขุมพลัง เครื่องยนต์ 4.5 ลิตร V8 ใมครจะได้เป็นเจ้าของต้องได้รับเชิญเท่านั้นน่ะครับ มีเงินก็ไม่ได้หมายความว่าจะซื้อได้ง่ายๆ เลยสำหรับไฮเปอร์คาร์คันนี้

 

อันดับ 4 Bugatti Veyron รุ่น Limited Edition n by Mansory Vivere ราคา  3.4 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 116 ล้านบาท
รถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก

นี่คือรุ่นพิเศษที่ประกอบตัวถังขึ้นจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ชุดสปอยเลอร์ใหม่ทั้งหน้าและหลัง รุ่นนี้รีดพละกำลังสูงสุดได้ถึง 1,200 แรงม้า และมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 408 กิโลเมตร/ชั่วโมง เลยทีเดียว

 

อันดับ 3  W Motors Lykan Hypersport ราคา  3.4 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 116 ล้านบาท
รถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก

นี่คือหนึ่งในรถยนต์ที่ถูกนำไปเข้าฉากในภาพยนต์แข่งรถสุดโด่งดังอย่าง Fast and Furious 7 มาแล้ว เป็นไฮเปอร์คาร์สัญชาติเลบานอน มีเพียง 7 คันบนโลก ผลิตออกมาเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา พละกำลังอยู่ที่   740 แรงม้า ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 385 กิโลเมตร/ชั่วโมง

 

อันดับ 2 Lamborghini Veneno ราคา 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 153 ล้านบาท
รถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก
ยกระดับความแพงขึ้นมาที่รถไฮเปอร์คาร์ขวัญใจหนุุ่มๆ ทั่วโลกอย่าง Lamborghini Veneno ครั้งหนึ่งมันเคยครองตำแหน่ง รถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก มันถูกสร้างขึ้นในโอกาสครบรอบ 50 ปีของ Lamborghini พละกำลัง 740 แรงม้า และทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ภายใน 2.9 วินาทีเท่านั้น

 

อันดับ 1 Koenigsegg CCXR Trevita ราคา 4.8 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 163 ล้านบาท
รถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก
แพงที่สุดในโลก ณ เวลานี้ต้องยกให้  Koenigsegg CCXR Trevita ไฮเปอร์คาร์จากบริษัทรถยนต์สัญชาติสวีเดน มีเพียงแค่ 3 คันบนโลก มาพร้อมกับเครืองยนต์ V8 ขนาด 4.8 ลิตร พละกำลัง 1,004 แรงม้า ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 400 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทั้งแพงและมีน้อย หลายคนอยากได้ แต่ไม่มีเงิน

 

แต่ละคันนี้บอกเลยว่าแพงบรรลัยจริงๆ ครับ และนี่ก็คือ   5 อันดับรถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก ปี 2017   ครับ

ที่มา : digitaltrends


แสดงความเห็น