ชมภาพเต็มๆ! Tesla Semi-Truck รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้า ก่อนเปิดตัวเดือนหน้า

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ทั่วโลกมาฝากกันเช่นเคย วันนี้เรามาอัพเดทข่าวคราวเกี่ยวกับ Tesla Semi-Truck รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าจากค่าย Tesla  ให้ได้ชมกันอีกครับ หลังจากที่ประกาศเลื่อนวันเปิดตัวออกไปล่าสุดมีภาพแบบเต็มๆ อย่างไม่เป็นทางการออกมาให้ชมกันแล้ว

 

ก่อนหน้านี้มีทั้งภาพทีเซอร์และภาพแอบถ่ายปล่อยออกมาให้เห็นกันไปแล้วสำหรับ รถบรรทุกพลังงานไฟฟ้า Tesla Semi-Truck   ที่จัดว่าเป็นรุ่นแรกของค่ายเลยครับ หลังจากที่ทาง Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ได้ออกมาประกาศว่าจะเปิดตัวช่วงสิ้นเดือนตุลาคมนี้แต่ก็ต้องมาประกาศเลื่อนเป็นกลางเดือนหน้าแทน ล่าสุดมีภาพแบบเต็มของรถบรรทุกพลังงานไฟฟ้า รุ่นแรกของ Tesla เผยออกมาชมกันแล้วครับ tesla-semi-truck-photo


จากภาพนั้นเผยให้เห็นรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ออกแนวล้ำอนาคตซะด้วย  ราวกับรถบรรทุกในหนังไซไฟล้ำยุคกันเลยทีเดียว จัดว่าเป็นเครื่องหมายการค้าของ Tesla  เลยก็ว่าได้ครับดีไซน์การออกแบบล้ำๆ แบบนี้  ส่วนขุมพลังนั้นเป็นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบด้วย มอเตอร์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ แรงบิดมหาศาล ที่สามารถจะลากจูงของหนักๆ ได้อย่างสบายตามการใช้งานของรถบรรทุก tesla-semi-truck-photo
ตามข้อมูลระบุว่า  Tesla Semi-Truck    นั้นมีระยะทางในการวิ่งสูงสุดที่ 300-500 กิโลเมตร  ต่อการชาร์จเต็มๆ 1 ครั้ง ซึ่งถือว่าไม่น้อยเลยน่พครับ ในอนาคตคาดว่าอาจจะมีการพัฒนาให้เพิ่มระยะทางวิ่งได้ไกลถึง  1,000 กิโลเมตร  ต่อการชาร์จเต็มๆ 1 ครั้งเลยทีเดียว นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ในอนาคตเราจะไม่ต้องภึ่งน้ำมันกันอีกต่อไปแล้วtesla-semi-truck-photo tesla-semi-truck-photo

แสดงความเห็น