เลื่อนซะงั้น! Elon Musk แจ้งเลื่อนงานเปิดตัวรถบรรทุกพลังไฟฟ้า Tesla Semi เป็นเดือนหน้า

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ยังคงมีมาอัพเดทให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Elon Musk ซีอีโอ Tesla ออกมาประกาศว่า รถบรรทุกไฟฟ้า Tesla Semi จะเปิดตัวในช่วงวันที่  26 ตุลาคมนี้ พร้อมทั้งมีภาพทีเซอร์และภาพหลุดออกมาให้เห็นกันแล้วด้วย แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าจะมาตามนัดไม่ได้แล้วครับ เพราะทาง Elon Musk  ออกมาบอกว่าต้องเลื่อนไปเป็นกลางเดือนหน้านแทน

 

โดย Tesla ต้องเลื่อนการเปิดตัว รถบรรทุกไฟฟ้า Tesla Semi จากวันที่ 26 ตุลาคม ไปเป็นวันที่  16 พฤศจิกายน แทน สาเหตุของการเลื่อนการเปิดตัวในครั้งนี้มาจาก  Model 3  กำลังประสบปัญหาคอขวดในหารผลิต ประกอบกับการที่ทาง Tesla ต้องให้ความช่วยเหลือ Puerto Rico จากการที่ต้องประสบกับเฮอริเคนด้วยด้วย tesla-semi-truck-ev


โดย  Tesla Model 3  นั้นมีปัญหาคอขวดในการผลิตมาก จากช่วงไตรมาสที่สามที่ผ่านมา Tesla ผลิต Model 3  ได้เพียงแค่ 260 คันเท่านั้น จากที่ตั้งเป้าไว้กว่า 1,500 คัน และนอกจากปัญหาของ  Model 3 และ ทาง  Tesla  ยังมีการนำเอาทรัพยากรไปทุ่มพัฒนาการผลิตแบตเตอรี่ เพื่อช่วยเหลือ Puerto Rico ที่โดนฮอริเคนถล่มและประชาชนส่วนใหญ่ไม่มีไฟฟ้าใช้ด้วย tesla-semi-truck-spy-shot-photo
การเลื่อนในครั้งนี้ถือว่าสมเหตุสมผลพอสมควร ยังไงก็รอติดตาม รถบรรทุกไฟฟ้า Tesla Semi กันในช่วงกลางเดือนหน้านี้ครับ

ที่มา : Reutersblognone

แสดงความเห็น