มาชม! รูปแบบอาคารแห่งอนาคต พับเก็บ เคลื่อนย้าย แสนสะดวก

Advertisement
โลกของเราทุกวันนี้นับวันยิ่งจะไฮเทคมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ เลยน่ะครับ ไม่เว้นแม้แต่อุปกรณ์ด้านไอทีหรือว่าโปรแกรมต่างๆ เท่านั้น หลายสิ่งหลายอย่างยังถูกพัฒนาให้ล้ำมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หุ่นยนต์ หรืออื่นๆ ไม่เว้นแม้กระทั่ง บ้านหรืออาคาร ก็ไฮเทคกับเขาด้วย อย่างวันนี้เรามีนวัตกรรมอาคารสุดล้ำที่สามารกับเก็บ เคลื่อนย้ายและตั้งใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงคุณกดปุ่มครั้งเดียว โคตรแจ่มไปเลย

 

อาการสุดล้ำนี้เป็นผลงานของ บริษัท Ten Fold Engineering  ในอังกฤษ ที่ได้คิดค้นและพัฒนาโครงสร้างของอาคารที่สามารถพับเก็บได้ โดยมันสามารถคลี่ออกมาได้เหมือนกับการพับดล่อง ใช้เวลาในการเปลี่ยนรูปร่างราวๆ 10 นราทีเท่านั้น และยังสามรถบรรทุกขนย้ายไปยังที่ต่างๆ ได้ตามสะดวก

 

ten-fold-engineering-very-fast

Advertisement

อาคารสุดล้ำที่ประกอบไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ  บนพื้นที่ใช้สอยประมาณ 20 ตารางเมตร ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ไว้ด้านบน เพื่อเป็นแหล่งผลิตพลังงานให้กับตัวอาคารอีกด้วยล้ำจริงๆ ไม่เพียงเท่านั้น อาารแต่ละหลังสามารถนำไปเรียงต่อกันเป็นตึกเพื่อประหยัดเวลาในการก่อสร้างได้อีกต่างหากครับ

ten-fold-engineering-very-fast ten-fold-engineering-very-fast ten-fold-engineering-very-fast ten-fold-engineering-very-fast ten-fold-engineering-very-fast

Ten Fold Demonstrator Unit from TEN FOLD Engineering on Vimeo.

นอกจากนี้บริษทผู้ผลิตอาคารสุดไฮเทคนี้ยังมีนวัตกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจและล้วนแต่พับได้ ทั้ง บันไดขนาดใหญ่  หรือว่า สะพาน สำหรับราคาของอาคารพับได้ที่ว่านี้อยู่ที่ราว  4,300,000 บาท ถ้ามองในแง่ของความล้ำและสามารถเคลื่อนไปไว้ที่ไหนก็ได้ก็ถือว่าคุ้มสุดๆ เลยทีเดียว

ที่มา : curbedtenfoldengineering

แสดงความเห็น