เผยภาพทีเซอร์รถ Tesla Model Y เพิ่มเติม ก่อนเปิดตัวปีหน้า

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ล่าสุดเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Tesla ได้มีการประชุมผู้ถือหุ้น  และได้มีการเผยโฉมบางส่วนของ  Tesla Model Y SUV รถพลังงานไฟฟ้าสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่มีแนวโน้มว่าอาจจะไปได้สวยดเ้วยความเป็นรถ SUV  และเมื่อเปิดตัวจริงในปี 2020 หลายคนเชื่อว่า  Tesla  จะพร้อมมากกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้

 

จากภาพที่เผยออกมานั้นแสดงให้เห็นว่า รถยนต์ Tesla Model Y มาพร้อมกับเส้นสายตัวถังที่ดูโค้งมน ระยะโอเวอร์แฮงค์หน้าที่สั้น ซึ่งจัดว่าเป็นคุณสมบัติเด่นของรถพลังงานไฟฟ้าในยุคต่อไป ที่มีแนวโน้มว่าจะมีเส้นสาย สัดส่วนตัวถังที่ถูกใจคนรุ่นใหม่ที่ต้องการอะไรที่แปลกใหม่กว่าเดิม ทางด้านของหัวเรือใหญ่อย่าง Elon Musk ได้ออกมายืนยันว่า Tesla Model Y จะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมีนาคมปี 2019 นี้ โดยอาจจะขึ้นสายการผลิตไปพร้อมกับ  Semi และ Roadster  ภายในช่วงต้นปี  2020 แลัะออกจำหน่ายจริง

teaser-tesla-model-y-2019


ทั้งนี้ Tesla Model Y จะได้รับการพัฒนาบน  Platform เฉพาะตัว  บานประตูเป็นแบบปีกนก แบบเดียวกับ  Model X  วางตำแหน่งในการทำตลาดอยู่ระหว่าง Model 3 และ Model S  ราคาค่าตัวอยู่ที่ 45,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1,435,000 บาทteaser-tesla-model-y-2019

ที่มา : InsideEVs

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------