ทีเซอร์ Pininfarina Battista รถยนต์ไฮเปอร์คาร์ทรงพลัง เตรียมเปิดตัวมีนาคม 2019 นี้

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาทางด้านของ Automobili Pininfarina ได้เผยทีเซอร์ Pininfarina Battista รถยนต์ไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้า ที่เคลมว่าทรงพลังที่สุดในโลก และเตรียมเปิดตัวในงาน Geneva Motor Show 2019  เดือนมีนาคมนี้

ภาพทีเซอร์ที่ปล่อยออกมานั้นเผยให้เห็นบางส่วนของ Pininfarina Battista ที่มาพร้อมกับรูปทรงที่สปอร์ต ความแรงนั้นมาในระดับขั้นสุดด้วย ขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า  1,900 แรงม้า แรงบิด 2,300 นัวตันเมตร อัตราเร่งจาก 0 – 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำได้ในเวลาไม่ถึง 2 วินาที ความเร็วสูงสุดแตะที่ 402  กิโลเมตร/ชั่วโมง  และยังวิ่งได้ไกลถึง  483 กิโลเมตร/การชาร์จพลังงานเต็มหนึ่งครั้ง ไม่แปลกที่จะกล้าเคลมว่านี่คือ ไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าที่ทรงพลังที่สุดในโลก
teaser-pininfarina-battista


หากแรงระดับนี้ Automobili Pininfarina  จะขึ้นแท่นเป็นผู้นำด้านการผลิตรถยนต์พลังไฟฟ้าสมรรถนะสูง  เป็นเจ้าแรกของโลก และ Pininfarina Battista  จะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในทันที โดยไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้จะผลิตเพียง 150 คัน แบ่งไปจำหน่ายใน อเมริกา ยุโรป และเอเชียกับตะวันออกกลางอย่างละ 50 คัน
teaser-pininfarina-battista teaser-pininfarina-battista teaser-pininfarina-battista

รอติดตามกันเปิดตัวที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมนี้ในงาน Geneva Motor Show 2019

แสดงความเห็น