คันนี้แหละ! Tata GenX Nano ที่เขาว่าเป็น รถที่ราคาถูกที่สุดในโลก 1.2 แสนบาท

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้จะพาไปโล้ดแล่นกันในแวดวงยานยนต์กันบ้าง เห็นแล้วใครๆ ก็อยากได้คันนี้ไปขี่ เพราะนี่คือรถที่ว่ากันว่าเป็น รถที่ราคาถูกที่สุดในโลก 

 

รถที่ว่านี้ก็คือ  Tata GenX Nano คันนี้นี่เอง มันไม่ใช่รถยนต์ที่มาใหม่หมาดๆ แต่อย่างใดครับ หากแต่ว่ามันเคยเปิดตัวไปแล้วตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2016 ที่ผ่านมา เป็นการปรับโฉมคั้งใหญ่ ของรถยนต์รุ่นนี้ในประเทศอินเดีย เน้นเจาะตลาดกลุ่มล่างที่มีกำลังซื้อไม่มาก ด้วยราคาที่ถูกกว่ารถยนต์ทั่วไปในตลาด มันจึงเป็นที่สนใจของคนทั่วโลกเลยทีเดียว

 รถที่ราคาถูกที่สุดในโลก

รถยนต์ Tata GenX Nano มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 5 รุ่นย่อย แบ่งเป็น XE, XM, XT, XMA และ XTA ซึ่งเป็นรุ่นท็อปสุด มิติตัวถังนั้นถือว่าเล็กพอสมควร มีความยาวอยู่ที่ 3,164 มิลลิเมตร กว้าง 1,750 มิลลิเมตร และสูง 1,652 มิลลิเมตร ส่วนฐานล้อกว้าง 2,230 มิลลิเมตร สูงจากพื้นอยู่ที่ 180 มิลลิเมตร โดยความสูงนี้ปรับเพื่ให้รองรับกับถนนในอินเดียทีขรุขระนั่นเอง

 

 รถที่ราคาถูกที่สุดในโลก

รูปลักษณ์ภายนอกนั้นอาจจะดูเล็กๆ กระทัดรัด แต่ภายในนั้นก็ถือว่าดีกว่าเดิมมากเพราะมีการเพิ่มอ็อพชั่นเข้ามามากกว่ารุ่นเดิมพอสมควร คันเล็กแต่นั้งได้ 4 ที่นั่งแถมมีพื้นที่เก็บสัมภาระด้านกลังอีกต่างหาก แต่ด้วยราคาแสนถูกมันจึงไม่มีถุงลมนิรภัย  เบรกเอบีเอส  แต่เมื่อเอาไปเทียบกับการขี่รถจักรยานยนต์ก็ยังนับว่ามันมีความปลอดภัยมากกว่า

 รถที่ราคาถูกที่สุดในโลก

ขณะที่ขุมพลังนั้น Tata GenX Nano มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 2 สูบ  624 ซีซี 38 แรงม้า (PS) ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 51 นิวตัน-เมตร ที่ระดับ 4,000 รอบต่อนาที ระบบเกียร์เป็นแบบะเกียร์ธรรมดาปรับอัตโนมัติ 5 สปีด Easy Shift ในรุ่น XMA, XTA และระบบเกียร์ธรรมดา 4 สปีด ในรุ่น XE, XM, XT ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 105 กม./ชม. คันเล็กแค่นี้ไม่ต้องเร็วมากครับ เท่านี้ถือว่าพอเหมาะเลย

 รถที่ราคาถูกที่สุดในโลก

Advertisement

 

ราคาจำหน่ายของ รถยนต์ Tata GenX Nano นั้นในประเทศอินเดียเริ่มต้นที่  120,000 บาทเท่านั้น รุ่นท็อปก็อยู่ที่ประมาณ 172,000 บาท  บ้านเราหลายคนอยากได้มาขับ แต่ไม่รู้ว่าการนำเข้ามาจำหน่ายนั้นจะมีควาเป็นไปได้หรือไม่ แล้วราคาจะอยู่เท่าไหร่ก็ลองไปบวกกันดูเองก็แล้วกันน่ะครับ

 

จัดว่าสมกับเป็น  รถที่ราคาถูกที่สุดในโลก จริงๆ ดีกว่าขี่มอเตอร์ไซต์แน่นอน บังลม แดด ฝนได้สบายๆ

 

แสดงความเห็น