ผลสำรวจชี้! ผู้ใช้ iPhone X พอใจทุกฟีเจอร์กว่า 97% ยกเว้นก็แต่ Siri ที่ยังต้องปรับปรุง

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ข่าวล่าสุดมีการเผยผลการสำรวจคสวามพึงพอใจของผู้ใช้  iPhone X ออกมาให้เราได้ชมกัน ซึ่งดูเหมือนว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่นั้นจะค่อนข้างพอใจเอามากๆ มีเพียง Siri  เท่านั้นที่ควรได้รับการปรับปรุง

 

เป็นข่าวที่รายงานออกมาเม่อช่วงปลายเดือนก่อนที่ระบุว่า ข้อมูลจาก Techpinions ที่ได้ทำการสำรวจความพึงพอใจ ของบรรดาผู้ที่ใช้งาน  iPhone X ทำให้ทราบว่า ผู้ใช้จำนวนกว่า 97% นั้นมีความพึงพอใจต่อการใช้งาน และผู้ใช้งานจำนวน  85%  มีความพึงพอใจมาก โดยผู้ใช้ส่วนใหญ่นั้นพอใจในดีไซน์และการออกแบบของ iPhone X มากที่สุด  ตามมาด้วย ประสิทธิภาพและความเร็ว ภาพถ่าย หน้าจอ OLED ระบบ Face ID  อายุการใช้งานของแบตเตอรี่  และ กล้องด้านหน้า-ด้านหลัง รวมถึงารถ่ายภาพแบบ Portrait  โดยรวมแล้วถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่ว่ายังมีฟีเจอร์  Siri ที่ดูจะมาเป็นตัวฉุดความน่าใช้ของ  iPhone X  ลงเพราะผู้ใช้ไม่ค่อยพึงพอใจในฟีเจอร์นี้ โดยจากการสำรวจนั้นมีเพียง 20% ของผู้ใช้เท่านั้นที่พึงพอใจใน Siri  

survey-iphone-x-high-satisfaction

survey-iphone-x-high-satisfaction

ก็จัดว่าเป็นจุดอ่อนเลยก็ว่าได้ครับ แม้ว่าจะเปิดตัวมาหลายปีแล้วก็ตามสำหรับ Siri  โดยจากการสำรวจนั้นพบว่า Siri  ยังเป็นรองทั้ง Alexa  และ Google Assistant  จากคู่แข่งสำคัญอย่าง  Amazon และ  Assistant งานนี้คงต้องรอดูกันว่า Apple จะมีไม้เด็ดอะไรออกมาบ้างในอนาคตเกี่ยวกับ Siri  ครับ

ที่มา :  idropnews

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------