ขาลุย! Surgo Mountain ต้นแบบรถยนต์กู้ชีพโดยเฉพาะ

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลในแวดวงยานยนต์ที่น่าสนใจมาฝากกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีต้นแบบรถกู้ชีพโดยเฉพาะที่ไม่ได้มีออกมาให้เห็นกันบ่อย มาฝากกันครับ แม้จะไม่มีการลผลิตจริงในตอนนี้แต่ก็ถือว่าเป็นแนวคิดที่ดี และควรที่จะมีไว้ใช้จริงในอนาคตมากๆ เลยครับ

 

นี่คือ Surgo Mountain  ต้นแบบรถยนต์ที่ออกแบมาเพื่องานกู้ชีพโดยเฉพาะ ผลงานของ 2sympleks ประเทศโปแลนด์ ที่ออกแบบให้รถยนต์คันนี้มีไว้สำหรับนักกู้ชีพโดยเฉพาะ  มาพร้อมกับ 8 ที่นั่ง  และพื้นที่สำหรับบรรทุกสัมภาระอุปกรณ์ช่วยคนเจ็บ ดีไซต์ตัวถังให้ยกสูง เพื่อเข้าถึงพื้นที่ยากลำบาก มาพร้อมกับชุดยางออฟโรดขน่าดใหญ่ที่พร้อมจะพานักกู้ชีพลุยไปทุกที่ surgo-mountain-concept


ดีไซน์กันชนหน้า-หลังถูกออกแบบมาได้คล้า่ยกับ แนว Buggy  ภายในออกแบบมาให้มีขนาดที่กระทัดรัด ใช้งานได้จริง  แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ต้นแบบซึ่งยังไม่มีการผลิตจริงๆ แต่ก็ถือว่าน่าสนใจเพราะในอนาคตเราอาจจะต้องพึ่งเจ้ารถคันนี้  ในการกู้ชีพพื้นที่เข้าถึงยากก็เป็นได้ครับ surgo-mountain-concept surgo-mountain-concept surgo-mountain-concept surgo-mountain-concept surgo-mountain-concept

 

ที่มา : carscoops

แสดงความเห็น