ใครติดบ้าง! จัดนี่ Substitute Phone ตัวช่วยบำบัดอาการติดมือถือ

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามรับชมกัตลอดเช่นเคย ปัจจุบันเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะประสบปัญหาเกี่ยวกับอาการติดมือถืออยู่เป็นแน่ ขนาดที่ว่าไม่มีสายเรียกเข้าหรือข้อความใดๆก็หยิบหน้าจอขึ้นมาปลดล็อกหน้าจอสไลด์เล่นอยู่ปานนั้น บางคนขนาดไม่มีเน็ตก็ยังเอามาเลื่อนดูภาพ ดูแอพพลิเคชั่น ขึ้นๆ ลงๆ ไปๆ มาๆ อย่างนั้น เรียกว่ามีอาการติดงอมแงมกันเลยทีเดียว ล่าสุดนั้นทางด้านของ ดีไซน์เนอร์ชาวออสเตรีย ได้คิดค้นอุปกรณ์สำหรับช่วยบำบัดอาการติดมือถือ ให้มาได้ลองใช้กัน เจ้าสิ่งนี้มีชื่อว่า Substitute Phone ครับ มีใครอยากได้มั้ย

 

Substitute Phone เป็นผลงานการออกโดย ดีไซน์เนอร์ชาวออสเตรียนามว่า Klemens Schillinger มันถูกดีไซน์ให้มีรูปร่างคล้ายกับสมาร์ทโฟนเครื่องจริง ตัวเครื่องทำมาจากวัสดุที่เป็นพลาสติก ติดตั้งลูกหิน 5 ลูก 5 แบบเรียงในลักษณะที่แตกต่างกันออกไป โดยแต่ละแบบจะเป็นการเรียงบตามพฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟน โดยมีทั้งแบบ Pinch to Zoom  แบบปลดล็อก เลื่อนขึ้นลง  มันถูกออกแบบมาให้เป็นตัวช่วยในการลดอาการเสพติดมือถือ ไม่ได้ช่วยให้หายขาดเลยทีเดียวน่ะครับ โดยแทนที่จะหยิบมือถือมาเล่นก็หยิบเอา Substitute Phone  มาสไลด์เล่นแทน ไม่เปลืองแบตเตอรี่ด้วย substitute-phone

Advertisement

จัดว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่น่าสนใจเลยทีเดียว แต่ว่าตอนนี้มันยังไม่มีจำหน่ายน่ะครับ ใครสนใจก็อดใจรอกันสักนิดก็แล้วกัน substitute-phone

ที่มา : gizmochina

แสดงความเห็น