รถยนต์ Ford GT หมายเลขแซสซี 218 สีเฉดสีม่วงสุดอินดี้ ไม่เหมือนใคร

Advertisement

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ หากพูดถึง Ford GT รุ่นใหม่ จัดว่าเป็นรถยนต์ในฝันของใครหลายๆ คน แต่จะเป็นเจ้าของได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้ คุณจะต้องมีโปรไฟล์ที่ดีด้วยถึงจะถูกเลือก เพราะคุณไม่ได้เป็นฝ่ายเลือกซื้อรถ แต่เป็น  Ford ที่เลือกคุณว่าจะได้ซื้อหรือไม่

 

หนึ่งในผู้ที่ถูกเลือกและได้เป็นเจ้าของ Ford GT ใหม่ก็คือ Graham Rahal   นักแข่งรถชาวสหรัฐฯ แต่พ่อหนุ่มคนนี้ไม่ชอบสีสันของ Ford GT  ที่ออกมาจากโรงงาน แม้ว่ามันจะงามสักแค่ไหนก็ตาม เขาสร้างความแตกต่างด้วยการใช้เฉดสีม่วงในการออกแบบ ผลงานจัดให้โดย Axalta Racing  โดดเด่นเตะตา ยิ่งจอดกลางแดดยิ่งสีสันแสบทรวงทะลวงใจ ใครได้เห็นเป็นต้องร้องว้าวกันทุกคน ถือว่าเป็น Ford GT ที่มีความแตกต่างจากคันอื่นๆ และตอนนี้น่าจะมีคันนี้คันเดียวที่ใช้สีม่วงแสบตานี้ครับ

stunning-purple-ford-gt

Ford GT เป็นซูเปอร์คาร์ที่ได้รับความนิยมจากบรรดาผู้มีเงินทั่วโลก ขนาดว่าตอนแรกประกาศจะผลิตออกมาเพียง 500 คัน  ใน 2 ปี แต่จากเสียงเรียกร้องทำให้ยอดต้องเพิ่มเป็น  1,000 คัน  ใน 4 ปี แต่สุดท้ายจนแล้วจนรอดเสียงเรียกร้องยังคงมีมาทำให้ยอดทั้งหมดไปอยู่ที่  1,350 คัน ผลิตแล้วเสร็จภายใน 6 ปี โดยจะสิ้นสุดในช่วงปี 2022 นู่นเลย


stunning-purple-ford-gt stunning-purple-ford-gt stunning-purple-ford-gt stunning-purple-ford-gt stunning-purple-ford-gt stunning-purple-ford-gt

ในส่วนของขุมพลังนั้น Ford GT ทั้ง 1,350 คัน จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์  EcoBoost ขนาด 3.5 ลิตร V6  พละกำลัง 647 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 550 ปอนด์ฟุต ระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด  ความเร็วสูงสุดอยู่ที่  347 กิโลเมตร/ชั่วโมง เลยทีเดียว ส่วนราคานั้นอยู่ที่คันละ 450,000 เหรียญสหรัฐ

 

ที่มา : carbuzz

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------