สุดยอดไฮเปอร์คาร์ SSC Tuatara คันแรกเตรียมส่งมอบให้ลูกค้าแล้ว

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอด เชื่อว่าก่อนหน้านี้ทุกคนจะต้องเคยได้ยินชื่อ SSC Tuatara รถไฮเปอร์คาร์จาก Shelby SuperCars (SSC)  ที่เคยเปิดตัวสร้างความฮือฮาไปเมื่อเกือบ 1 ปีที่แล้ว โดยมันได้รับการเคลมว่าเป็น Road Car ที่ถูกต้องตามกฎหมายรุ่นเดียวที่วิ่งได้เร็วถึง 482 กิโลเมตร/ชั่วโมง และมันก็ได้รับการเดินสายพานผลิต พร้อมกับคันแรกใกล้สเร็จสมบูรณ์แล้ว

SSC Tuatara  คันแรกของรุ่นนั้นกำลังได้รับการทดสอบในสนาม เพื่อให้แน่ใจว่ามีความสมบูรณ์แบบพร้อมส่งมอบลให้ลูกค้าผู้เป็นเจ้าของ โดยการส่งมอบนั้นจะมีขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 นี้เป็นต้นไป  รถไฮเปอร์คารุ่นนี้มาพร้อมกับตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ มีแรงต้านอากาศที่ 0.279 นับเป็นตัวเลขที่ต่ำที่สุดเท่าที่ไฮเปอร์คาร์ในปัจจุบันมี จากคำบอกของผู้ผลิต โดยตัวเลขนี้ต่ำกว่า ทั้ง Koenigsegg Agera, Hennessey Venom F5 หรือ Bugatti Chiron  แน่นอว่ารูปโฉมภายนอกของเจ้ารถคันนี้ดุดันและสวยงามสุดๆ ไปเลยทีเดียว
ssc-tuatara


ssc-tuatara

ขุมพลังนั้นเป็นเครื่องยนต์ V8 5.9 ลิตร ทวินเทอร์โบ  หากใช้น้ำมันเบนซินออกเทน 91  พละกำลังจะอยู่ที่ 1,350 แรงม้า แรงบิด 6,800 รอบต่อนาที แต่ถ้าใช้ E85 พละกำลังจะไปอยู่ที่ 1,750 แรงม้า แรงบิด 8,800 รอบต่อนาที พละกำลังสูงสุดนั้นส่งให้ SSC Tuatara ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 82 กิโลเมตร/ชั่วโมง แรงกว่าไฮเปอร์คาร์รุ่นไหนๆ ที่มีในตอนนี้
ssc-tuatara ssc-tuatara

สุดยอดจริงๆ ครับ

ที่มา : carscoops

แสดงความเห็น