ชมภาพแอบถ่าย! รถยนต์ 2019 Audi RS5 มาพร้อมเครื่องยนต์จาก Porsche Panamera

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ข่าวคราวเกี่ยวกับรถยนต์ในแวดวงยานยนจากทั้งในและต่างประเทศยังคงมีออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคย วันนี้เรามีภาพแอบถ่ายระหว่างที่กำลังวิ่งพรางตัวทดสอบของรถยนต์ 2019 Audi RS5 มาฝากกันครับ รุ่นนี้จะใช้เครื่องยนต์จาก Porsche Panamera และมีน้ำหนักที่เบาลงด้วย

 

 

หลังจากที่มีการเปิดตัว A5 และ S5 ไปแล้ว ล่าสุดนั้นมีภาพหลุดของ RS5 รุ่นแรงสุดที่กำลังวิ่งพรางตัวทดสอบเผยให้เห็นกันชนหน้าที่มาพร้อมกับช่องดักลมขนาดใหญ่ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู มีซุ้มล้อที่กว้างขึ้นเล็กน้อย เพื่อสอดรับกับ  Track
ล้อที่กว้างขึ้น และที่ขาดไม่ได้คือ ปลายท่อไอเสียทรงรี ปลายเดี่ยว ออก 2 ฝั่ง เอกลักษณ์ของ ตระกูล RS

ชมภาพแอบถ่าย! รถยนต์ 2019 Audi RS5  มาพร้อมเครื่องยนต์จาก Porsche Panamera

 

รถยนต์ 2019 Audi RS5 มีโครงสรา้งพื้นฐานเป็น MLB Platform รุ่นล่า จาก  Volkswagen ที่สามารถรีดน้ำหนักให้อยู่ในระดับ 1.7 ตัน ส่วนเครื่องยนต์นั้นคาดว่าจะยกเอาเครื่อง V8 4.2 ลิตรลงออกไปและจัดเอา เครื่องยนต์ V6 2.9 ลิตรเทอร์โบคู่จาก Porsche Panamera 4S ขนาด 446 แรงม้า (PS) และอาจจะถูกรีดให้พละกำลังพุ่งไปที่  456 แรงม้า (PS) มาใส่แทน จัดความแรงเข้าไปอย่างเต็มที่ ระบบเกียร์ร์อัตโนมัติ 8 สปีด ใช้ร่วมกันกับ Audi S5

ชมภาพแอบถ่าย! รถยนต์ 2019 Audi RS5 มาพร้อมเครื่องยนต์จาก Porsche Panamera ชมภาพแอบถ่าย! รถยนต์ 2019 Audi RS5 มาพร้อมเครื่องยนต์จาก Porsche Panamera

 

อัตราเร่งจาก  0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมง คาดว่าจะอยู่ที่ราว 4.5 วินาที ส่วนการเปิดตัวนั้นคาดว่าจะอยู่ในช่วงปี  2017 นี้ และจะเริ่มวางขายในปีถัดไป โดยคาดว่าจะมีตัวถังแบบ  Cabriolet และ Sportback ให้เลือกสำหรับลุกค้าด้วย จะเป็นยังไงก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 
 

ที่มา : motorauthority


แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------