งามงด! พาชมปรากฏการณ์ แสงใต้ งามไม่แพ้แสงเหนือ ที่ออสเตรเลีย

Advertisement
ภาพสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกของเราในวันนี้มีมาฝากให้ได้ติดตามรับชมกันอีกแล้วครับ  ยังคงมีความงดงามหลากหลายจากทั่วโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย คุณจะจินตนาการไม่ถูกเลยว่าโลกของเราใบนี้เต็มไปด้วยอะไรที่สุดยอดมากมายจนบางครั้งไม่คิดว่ามันมีอยู่ร่วมโลกกับเราด้วย อย่างเช่นวันนี้เราจะพาไปชม แสงใต้ กันครับ

 

 

ปกติแล้วเราจะคุ้รเคยกับแสงโรร่า หรือที่เรียกกันว่าแสงเหนือ ซึ่งพบได้ในประเทศแถบขั้วโลกเหนืออย่างเช่น  ไอซ์แลนด์ นอร์เวย์ หรือว่า ฟินแลนด์ แต่เมื่อมันมีแสงเหนือแล้วมันก็ต้องมีแสงที่ตรงกันข้างอย่าง แสงใต้ ด้วยจริงมั้ย จริงอย่างว่าแสงนี้พบได้ในประเทศออสเตรเลีย งดงามไม่แพ้กันเลยน่ะครับ

แสงใต้

โดยแสงที่ทุกท่านเห็นนี้เป็นผลงานของช่างภาพมืออาชีพที่ใช้เทคนิคการถ่ายยวิดีโอแบบ Timelapse  และบอกเลยว่า ปรากฏการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้ยากมากๆ และมันไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าน่ะ หากแต่ว่าเกิดพายุหนักคุณก็อาจจะมีโอกาสได้เห็นมันได้

แสงใต้ แสงใต้ แสงใต้ แสงใต้

แสงใต้นั้นเกิดจากกระแสไฟฟ้าพุ่งเข้าหาอิเล็คตรอนและโปรตอน ที่พาดผ่านสนามแม่เหล็กโลก เมื่อมันชนเข้ากับอะตอมของธรรมชาติในชั้นบนสุดของชั้นบรรยากาศจึงเกิดการไล่สีที่สายงามหลากหลายเกิดขึ้น ความสวยงามนี้พาดผ่านแนวประการัง Mushroom Reef ที่อยู่ในเมือง Melbourne นับเป็นความงามที่หาชมได้ยากยิ่งแล้วมันก็สุดยอดจริงๆ ครับ 

ที่มา :  dailymail

 

Advertisement

แสดงความเห็น