ขึ้นแท่น! Sony Xperia Z5 สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุด

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดตวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากให้ได้ติดตามกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงไอทีใหม่ๆ มาให้ได้รับชมกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคย ก็วงการนี้น่าจะเป็นแหล่งรวมของข้อมูลที่มีเยอะที่สุดแล้วก็ว่าได้ครับ โดยเฉพาะในส่วนของตลาดสมาร์ทโฟนที่ดูจะตึกตักกันจริงๆ

สำหรับวันนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน Sony Xperia Z5 มาฝากกัน หลังจากที่เปิดตัวในเมืองไทยไปได้ไม่นาน และกำลังเตรียมวางขายแล้ว โดยทางด้านของเว็บไซต์  DxOMark นั้นได้มีการทดสอบความสามารถทางด้านการถ่ายรูปของ  Sony Xperia Z5 แล้วยังได้ยกตำแหน่งให้ขึ้นแท่นเป็น สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุด แซงหน้าสมาร์ทโฟนค่ายอื่นๆ ไปเรียบร้อยแล้วด้วย

ขึ้นแท่น-sony-xperia-z5-สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุด

โดยการทดสอบนี้ได้นำเอาสมาร์ทโฟนหลายรุ่นมาทดสอบพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S6 edge ,iPhone 6Huawei Nexus 6P โดยจากการทดสอบนี้ผลปรากฏว่า  Sony Xperia Z5 มีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่  87 คะแนน ชนะ Samsung Galaxy S6 edge ไปเพียง 1 คะแนนเท่านั้น และตามมาด้วยอันดับ 3  Huawei Nexus 6P 84 คะแนน ส่วน iPhone 6 นั้นได้เพียง 82 คะแนน เท่านั้น

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Sony Xperia Z5 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องดีที่สุดในตอนนี้เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ครับ น่าใช้เลยน่ะเนี้ยะ
ขึ้นแท่น-sony-xperia-z5-สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุด
สำหรับ Sony Xperia Z5 มีกล้องหลังความละเอียดระดับ  23 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยระบบ Hybrid Autofocus สามารถจับโกัสวัตถุด้วยความเร็ว 0.03 วินาที และสามารถถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดีเยี่ยม ใครที่อยากจะหามาครอบครองก็รอสอยกันได้ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ครับ

 

ที่มา :  dxomark


แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------