ภาพสวย! พาไปชม หิมะตกในทะเลทรายซาฮารา ครั้งแรกในรอบ 37 ปี

มีมาฝากกันอีกแล้วสำหรับภาพสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
โลกใบนี้ยังคงเต็มไปด้วยสิ่งที่สวยงามน่าดูชม บางสิ่งนั้นสุดแสนจะอัศจรรย์มากๆ จนบางครั้งเรานั้นไม่อยากจะเชื่อว่ามันเกิดขึ้นได้จริงๆ อย่างเช่นวันนี้เราจะพาทุกท่านไปชม หิมะท่ามกลางทะเลทรายที่ไม่ได้มีให้ดูกันบ่อยนักครับ

 

 

หากพูดถึงทะเลทราย เรามักจะนึกถึงความร้อน ความแห้งแล้ง ทรายมากมายสุดลูกหูลูกตา  ซึ่งคงไม่น่าอยู่เท่าไหร่นัก แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านไปยัง ทะเลทรายซาฮารา  ซึ่งเป็นทะเลทรายขนาดใหญ่ที่สุดในโลก  แต่ไม่ได้ดูทราย เพราะเราจะไปดูหิมะกันครับ เฮ้ย! จริงดิ หิมะเนี้ยน่ะจะไปตกที่ทะเลทราย ขนาดกรุงเทพร้อนไม่เท่าซาฮารายังไม่มีแม่แต่เม็ดเดียว บอกเลยว่ามีจริงๆ ครับ

 

ภาพสวย! พาไปชม หิมะตกในทะเลทรายซาฮารา ครั้งแรกในรอบ 37 ปี

ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุการณ์หิมะตกกในทะเลทรายซาฮารามาแล้ว เมื่อวันที่  18 กุมภาพันธ์ ปี 1979 ครั้งนั้นหิมะตกนาน 30 นาที และล่าสุดเมื่อไมานานมานี้ได้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอีกครั้ง เมื่อช่างภาพนามว่า Karim Bouchetata ได้ถ่ายภาพของหิมะที่ตกในทะเลทรายซาฮาราเป็นเวลาเกือบๆ 1 วันมาให้เราได้ชมกันในเมืองที่ระดับความสูง  1,000 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ภาพที่เกิดขึ้นนั้นทำเอาหลายคนถึงกับตลึงไปตามๆ กัน เพราะเป็นปรากฏการณ์ที่หายากมาก น้อยคนนักที่จะได้เห็น หิมะปกคลุมอยู่เหนือพื้นทราย  และมันก็เป็นทัศนียภาพที่สวยงาม อลังการสุดยอดจริงๆ ครับ

ภาพสวย! พาไปชม หิมะตกในทะเลทรายซาฮารา ครั้งแรกในรอบ 37 ปี ภาพสวย! พาไปชม หิมะตกในทะเลทรายซาฮารา ครั้งแรกในรอบ 37 ปี ภาพสวย! พาไปชม หิมะตกในทะเลทรายซาฮารา ครั้งแรกในรอบ 37 ปี ภาพสวย! พาไปชม หิมะตกในทะเลทรายซาฮารา ครั้งแรกในรอบ 37 ปี ภาพสวย! พาไปชม หิมะตกในทะเลทรายซาฮารา ครั้งแรกในรอบ 37 ปี ภาพสวย! พาไปชม หิมะตกในทะเลทรายซาฮารา ครั้งแรกในรอบ 37 ปี ภาพสวย! พาไปชม หิมะตกในทะเลทรายซาฮารา ครั้งแรกในรอบ 37 ปี

คาดกันว่า ทะเลทรายซาฮารานั้นจะกลายเป็นพื้นที่สีเขียวในอีกราวๆ 15,000 ปีข้างหน้า ตอนนั้นจะยังมีมนุษย์อยู่บนโลกนี้หรือเปล่าก็ไม่รู้  และหวังว่าสิ่งที่น่าทึ่งเป็นภาพสวยแบบนี้จะมีให้เราได้เห็นกันอีกครับ สุดยอดจริงๆ

 

ที่มา : dailymail


แสดงความเห็น