เผยโฉม! Smart Vision EQ Concept Fortwo ต้นแบบรถขับขี่อัตโนมัติ 2 ที่นั่ง

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศยังคงมีออกมาให้เห็นกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีอีกหนึ่งต้นแบบรถยนต์ที่น่าสนใจจากค่าย Smart  กับ  Smart Vision EQ Concept Fortwo   ต้นแบบรถขับขี่อัตโนมัติ 2 ที่นั่งสุดล้ำคันนี้มาฝากกันครับ

 

นี่คือต้นแบบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบพร้อมด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบเช่นกันสำหรับ  Smart Vision EQ Concept Fortwo เป็นรถขนาดเล็กมีเพียง 2 ที่นั่งเท่านั้น ถือเป็นรถซิตี้คาร์แห่งอนาคตที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ จัดว่าเป็นรถที่สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ในการพัฒนาการเดินทางในเมืองแห่งอนาคต ของ  Smart  โดยเป็นรถต้นแบบที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีไม่ว่าจะเป็นระบบขับขี่อัตโนมัติ การเชื่อมต่อ การใช้งานที่เป็นมติรและระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟเาเต็มรูปแบบ smart-vision-eq-concept-fortwo


ตัวถังภายนอกของ รถยนต์ Smart Vision EQ Concept Fortwo นั้น มาพร้อมสีขาวสะอาดตา ด้านหน้ามีแผงสีดำที่สามารถแสดงอักษรที่ใช้สื่อสารกับผู้ใชถนนคนอื่นๆ ได้ ไฟหน้าแบบ LED ที่ออกแบบมาให้มีลักษณะเหมือนกับดวงตาของมนุษย์

smart-vision-eq-concept-fortwo

Smart Vision EQ Concept Fortwo ยังมีแนวทางในการพัฒนาเป็นคาร์แชริ่ง แบ่งปันการเดินทางในอนาคตอีกด้วย ภายในห้องโดยสารนั้นไม่มีสวิทช์ควบคุมใดๆ เพราพว่าฟังก์ชันทั้งหมดจะถูกส่งการด้วยเสียง ติดตั้งหน้าจอขนาด 24 นิ้วล้อมกรอบสีทอง และยังมีหน้าจอขนาดเล็ก 4 นิ้วอีก 2 ตัวติดมาด้วยsmart-vision-eq-concept-fortwo

 

ส่วนระบบขับเคลื่อนนั้นเป็นพลังงานไฟฟ้าที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 30 กิโลวัตต์ชั่วโมง เมื่อไม่มีผู้โดยสารรถจะวิ่งไปชาร์จไฟด้วยตัวของมันเอง  นับเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยียานยนต์ล้ำๆ ที่เราน่าจะได้เห็นกันในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอนครับ

smart-vision-eq-concept-fortwo smart-vision-eq-concept-fortwo smart-vision-eq-concept-fortwo smart-vision-eq-concept-fortwo

ที่มา : businessinsider

แสดงความเห็น