แบบบ้านสวย! บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ออกแบบได้สุดยอดมากๆ

Advertisement
แบบบ้านสวยๆ ของเราในวันนี้จัดหามาฝากกันอีกแล้วครับ ใครกำลังมองหาไอเดียบ้านหลังใหม่กันอยู่มาดูกันไว้ได้เลย วันนี้มาเอาใจคนที่ชอบบ้านไม้และบ้านโมเดิร์นกัน เอาสองอย่างนี้มาผสมผสานได้อย่างลงตัวมากๆ แถมน่าอยู่สุดๆ ผลงานนักออกแบบ  Tommie Wilhelmsen จากประเทศนอร์เวย์ ใครที่ชอบแนวโมเดิร์นแต่อยากใช้ไม้ มาดูหลังนี้เลยครับ

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างหลักเป็นไม้และมีการใช้หินเข้ามาประกอบด้วยบางส่วนออกแบบให้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งบนพืน้ที่ใช้สอยเพียงแค่ 24 ตารางเมตร เท่านั้น แต่ด้วยแนวคิดและการออกแบบที่สุดยอดทำให้บ้านหลังนี้ดูไม่แคบเลยครับ ตัวยบ้านตั้งแยู่บนเนินต่างระดับ ออกแบบให้มีห้องสัดส่วนแบบกล่องวางทับกัน ไล่ระดับ มีพื้นที่ระเบียงเล้กๆ ด้านล่างด้วยสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ใต้ฐานระดับล่างมีการใช้หินเข้ามตกแต่ง ช่วยให้ดูสวยงามเป็นธรรมชาติเข้ากับสีไม้ของบ้านทั้งหลังเลยทีเดียว โดยตัวบ้านนั้นใช้งานไม้และกระจกช่วยให้แสงเข้าถึงได้เป็นอย่างดีsmall-modern-wood-ans-stone-house


บ้านหลังนี้มีขนาด 1 ห้องนอนที่ชั้นลอยและออกแบบให้ห้องด้านล่างเป็นห้องนั่งเล่น ส่วนห้องน้ำนั้นถูกสร้างแยกไว้ด้านนอกตัวบ้าน ภายในบ้านเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวทั้งหมดเพิ่มความสว่างและทำให้ตัวบ้านนั้นดูกว้างขวางขึ้น การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เพียงไม่กี่ชิ้นก็ทำให้บ้านหลังนี้น่าอยู่โล่งสบายเข้าไปอีก small-modern-wood-ans-stone-house

ใครมีพื้นที่จำกัด หรืองบน้อย หรือว่าอยากจะสร้างไว้พักผ่อนคนเดียวชิวๆ ก็ลองเอาไปเป็นแบบได้เลยน่ะครับ จัดว่าเป็นบ้านสวยน่าสนใจอีกหลังหนึ่งเลยครับ small-modern-wood-ans-stone-house small-modern-wood-ans-stone-house small-modern-wood-ans-stone-house small-modern-wood-ans-stone-house small-modern-wood-ans-stone-house small-modern-wood-ans-stone-house

ที่มา : tommie-wilhelmsen

แสดงความเห็น