แบบบ้านสวยโมเดิร์นของคนสมัยใหม่ เน้นความโล่งสะดวกสบาย

Advertisement
แบบบ้านสวยๆ ของเราในวันนี้นมีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีแบบบ้านสวยมาให้คนที่กำลังมองหาไอเดียบ้านได้ชมกันตลอดเช่นเคย หลังนี้จัดมาให้กันแบบทันสมัยโมเดิร์นสำหรับคนที่ใช้ชีวิตในเมืองโดยเฉพาะ เรียกว่า  Eichler Style เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ หลังคาต่ำ เน้นกระจก นี่ยมสร้างในสหรัฐช่วงยุค  1950 – 1960 เผื่อใครจะชอบลองเอาไปประยุคต์ใช้กันดูครับ

 

บ้านหลังนี้มาในสไตล์โมเดิร์นเรโทร เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว หลังคาต่ำทรงสแลป ผนังภายนอกรอบตัวบ้านเน้นการใช้งานเป็นกระจกสะส่วนใหญ่ ให้แสงจากภายนอกเข้ามายังตัวบ้าน เรียกว่ารับแสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ มองจากภายนอกจะเห็นพื้นที่ในบ้านบางส่วน เป็นบ้านที่ออกแบบง่ายๆ ดูไม่ซับซ้อนอะไรมาก single-storey-modern-eicler-house


ขณะที่ภายในนั้นถูกตกตแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นเรโทร ทั้งเฟอร์นิเจอร์โทนสีฉูดฉาด ผนังเพดานโทนขาว การใช้งานกระจกและสีขาวในตัวบ้านช่วยให้เกิดความสว่างโล่งและดูไม่อัดอัดแม้ว่าหลังคาจะเตี้ยต่ำมากๆ ก็ตาม การจัดสัดส่วนห้องต่างๆ ก็ดูเป็นระเบียบลงตัว เส้นสายในบ้านดูชัดเจนตามแบบ โมเดิร์นเรโทร และตกแต่งบางส่วนเพิ่มเติมด้วยงานไม้ที่ดูเข้ากันเอามากๆ single-storey-modern-eicler-house
บ้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 212 ตารางเมตร มีทั้งหมด  4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ออกแบบได้อย่างน่าสนใจ เหมาะกับพื้นที่ในเมือง แต่ถ้ามาสร้างที่บ้านเราอาจจะต้องปรับในเรื่องของหลังคาที่สูงขึ้นเพื่อปัญหาเรื่องความร้อนน่ะครับ ใครชื่นชอบก็ลองเอาไปปรับใช้กับบ้านของตัวเองกันดูsingle-storey-modern-eicler-house single-storey-modern-eicler-house single-storey-modern-eicler-house

ที่มา : Dezeen

แสดงความเห็น