เดี๋ยวๆๆ! นี่คือ Your Suffer เพลงที่สั้นที่สุดในโลก 1.3 วิ ใครได้ฟังถึงกับ…!

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวและสิ่งที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย วันนี้เราจะพาไปชมอะไรที่มันสั้นๆ กันครับ แต่บอกไว้ก่อนว่าอาจจะต้องดูหรือว่าฟังหลายรอบหน่อยน่ะ เพราะนี่คือ เพลงที่สั้นที่สุดในโลก (ใครจะฟังว้ะนะ)

 

เกิดมาบนโลกใบนี้คงไม่มีใครไม่เคยฟังเพลง และเพลงปกติทั่วไปที่เราฟังกันมันก็จะมีเนื้อทำนองให้ฟังอย่างน้อยๆ ก็ตั้งแต่สองนาทีขึ้นไป อาจจะมีเพลงยาวหลายนาทีก็ว่ากันไปตามเนื้อหา แต่คุณรู้มั้ยว่ายังมีเพลงที่แสนสั้นอยู่บนโลกใบนี้ และมันเป็นเพลงที่สั้นที่สุดในโลก  แล้วมันสั้นขนาดไหนกันละ อ้อ! เพลงนี้มีความยาวอยู่ที่  1.3 วินาที มีชื่อเพลงว่า Your Suffer ของวง  Napalm Death ซึ่งเพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม Scum ผู้ที่ให้กำเนิดมันขึ้นมาก็คือ Nicholas Bullen และ Justin Broadrick เขาคิดอะไรอยู่

เพลงที่สั้นที่สุดในโลก

 

ตามข้อมูลนั้นระบุว่า เนื้อเพลงนั้นร้องว่า You Suffer, But why? แต่ในเวลา  1.3 วินาที และเพลงก็เล่นซะเหมือนรีบไปงานบวชจึงทำให้หลายคนฟังยังไงก็ฟังไม่ออก ไม่รู้ว่าร้องคำนี้จริงหรือเปล่า (ลองฟังดูในคลิปเลยน่ะครับ) แถมเพลงนี้ไม่ได้ทำขึ้นมาเล่นๆ น่ะ เพราะมันถูกใช้แสดงในคอนเสิร์ตของพวกเขาด้วย เป็นยังไงก็ลองไปฟังกันดู

Advertisement


คนไปดูคอนเสิร์ตดูมันกันมากในเวลา 1.3 วินาที

เพลงที่สั้นที่สุดในโลก

บอกตรงๆ ถ้าเพลงนี้ดังเหมือนเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ของก้อง ห้วยไร่  ในบ้านเรา เวลาไปดูคอนเสิร์ตคงได้กลับบ้านไวมาก มีเวลาแวะกินเดี๋ยวหลายชามเลย 555+

ที่มา : Mincecoreforpassion

แสดงความเห็น