ประธานชาร์ปยัน! Apple จะใช้หน้าจอ OLED ใน iPhone รุ่นถัดไป

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ข่าวคราวที่น่าสนใจข้อมูลใหม่ๆ นั้นยังคงมีออกมาให้ได้เห็นกันตลอดเช่นเคย โดยเฉพาะข่าวเกี่ยกวับ  iPhone รุ่นถัดไป ของค่าย Apple  ที่ดูเหมือนจะมีออกมาให้เห็นกันบ่อยเหลือเกิน ชนิดที่ว่างบางคนมองข้าม  iPhone 7 กันไปแล้ว

 

 

ตามข่าวที่มีออกมาก่อนหน้านี้ คาดว่า  Apple จะมีการเปลี่ยนดีไซน์ครั้งใหญ่ให้กับ   iPhone รุ่นถัดไป ที่คาดกันว่าจะเป็น iPhone 8 เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี ที่  iPhone ถือกำเนิดขึ้นมา โดยจากข่าวที่มีมาก่อนหน้านี้ระบุว่า การเปลี่ยนดีไซน์ครั้งใหญ่นี้หนึ่งในนั้นที่เราจะได้เห็นกันคือ เปลี่ยนหนา้จอจาก LCD มาเป็น OLED และก่อนหน้านี้  Apple ก็ตกเป็นข่าวว่าได้เข้าพูดคุยกับ ชาร์ป ในเรื่องของการผลิตหน้าจอ OLED ด้วย และเมื่อต้นปีทาง Foxconn ได้ซื้อชาร์ปไปในราคา 6.2 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่ง Foxconn  เป็นคู่ค้าสำคัญในการผลิตชิ้นส่วนให้กับ Apple ในช่วงที่ผ่านมา

ประธานชาร์ปยัน! Apple จะใช้หน้าจอ OLED ใน iPhone รุ่นถัดไป

และก็มีข่าวรายงานมาว่า  Tai Jeng-wu ประธานบริษัทของชาร์ป ซึ่งได้กลายมาเป็นผู้บริหารของ Foxconn ได้ขึ้นกล่าวกับนักศึกษาในมหาวิทยาลัย Tatung ว่า  Apple นั้นต้องการที่จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED เพื่อกระตุ้นยอดขายที่เริ่มลดลง เทคโนโลยีหน้าจอแบบ  OLED นั้น มีความคมชัดมากว่าเมื่อเทียบกับหน้าจอ  TLPS ที่ใช้งานกันอยู่ในปัจจุบัน โดยมันยังมีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากกว่าด้วย และ  Apple  เองก็มีความสามารถในการผลิตจอโค้งได้ ในส่วนของ ชาร์ป ต้องมีการสร้างโรงงานขึ้นใหม่เพื่อรองรับการผลิตหน้าจอ OLED ในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของ  Apple ด้วย โดยตอนนี้มีการสร้างโรงงานที่ญี่ปุ่นขึ้นมาใหม่และผลิตจอ  OLED ให้กับสหรัฐด้วยเช่นกัน

 

จากข่าวลือก่อนหน้านี้ที่มีออกมาว่า เราจะได้เห็นหน้าจอ OLED บน iPhone 8  เฉพาะในรุ่นจอ 5.5 นิ้ว ซึ่งรุ่นพรีเมี่ยมเท่านั้นน่ะครับ งานนี้จะเป็นยังไงก็ต้องรอดูกันยาวๆเลยแหละ

 

ที่มา : phonearena


แสดงความเห็น