พาชม! Shah Cheragh มัสยิดในอิหร่าน งดงามสุดๆ ด้วยกระจกล้านชิ้น

ภาพสวยๆ ของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีความงดงามจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย

Advertisement
วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมความงามอันตระการตาล้อนเหลือยังเทวสถานแห่งหนึ่งใน ประเทศอิหร่านครับ

 

 

นี่คือ Shah Cheragh เทวสถาน ที่ตั้งอยู่ ณ เมืองชีราซ ประเทศอิหร่าน รูปลักษณ์ภายนอกนั้นอาจจะดูเหมือนกับ สถานที่ธรรมดาๆ อื่นๆ ทั่วไป แต่ถ้าคุณได้ก้าวย่างเข้าไปด้านในจะพบกับความอลังการจนต้องอุทาน ว้าววว! ออกมาดังมากๆ เลยทีเดียว เพราะภายในนั้นได้รับการตกแต่งด้วยเศษกระจกชิ้นเล็กๆ นับล้านๆ ชิ้น ส่องแสงระยิบระยับดุจดวงดาว ส่องสว่าง สะท้อนแสงไปทั่ว ราวกับคุณหลุดไปอยู่ในอีกโลกหนึ่งกันเลยทีเดียว

 

 

นี่จัดว่าเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจและมาชื่นชมกันเป็นจำนวนมากที่หนึ่งในอิหร่านเลยทีเดียว เห็นแล้วอยากไปชมด้วยตาตัวเองจริงๆ ครับ ช่างเป็นอะไรที่งดงาม ภาพสวยสุดยอดจริงๆ

พาชม! Shah Cheragh มัสยิดในอิหร่าน งดงามสุดๆ ด้วยกระจกล้านชิ้น พาชม! Shah Cheragh มัสยิดในอิหร่าน งดงามสุดๆ ด้วยกระจกล้านชิ้น พาชม! Shah Cheragh มัสยิดในอิหร่าน งดงามสุดๆ ด้วยกระจกล้านชิ้น พาชม! Shah Cheragh มัสยิดในอิหร่าน งดงามสุดๆ ด้วยกระจกล้านชิ้น พาชม! Shah Cheragh มัสยิดในอิหร่าน งดงามสุดๆ ด้วยกระจกล้านชิ้น พาชม! Shah Cheragh มัสยิดในอิหร่าน งดงามสุดๆ ด้วยกระจกล้านชิ้น พาชม! Shah Cheragh มัสยิดในอิหร่าน งดงามสุดๆ ด้วยกระจกล้านชิ้น พาชม! Shah Cheragh มัสยิดในอิหร่าน งดงามสุดๆ ด้วยกระจกล้านชิ้น พาชม! Shah Cheragh มัสยิดในอิหร่าน งดงามสุดๆ ด้วยกระจกล้านชิ้น พาชม! Shah Cheragh มัสยิดในอิหร่าน งดงามสุดๆ ด้วยกระจกล้านชิ้น

 

ที่มา : boredpanda


แสดงความเห็น