สั่งได้ยิ่งกว่านิ้วเมีย! Sevenhugs Smart Remote รีโมทอันเดียวสั่งได้ทุกอย่างในบ้าน

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทียังคงมีออกมาให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง วันนี้เรามี รีโมท มานำเสนอสำหรับบ้านใครที่รีโมทเยอะหลายอันเหลือเกิน ไม่รู้อันไหนไว้กดเครื่องไหน ถ้าได้เจ้ารีโมทตัวนี้ไปรับรองว่าจบทุกอย่าง สั่งได้ยิ่งกว่านิ้วเมียที่ชี้สั่งเราวะอีกน่ะครับ ฮ่าๆ

 

 

เจ้ารีโมทที่ว่านี้มีชื่อว่า Sevenhugs Smart Remote หนึ่งในโปรเจคน่าสนใจจากเว็บไซต์ Kickstarter  รีโมทอัจฉริยะแบบใหม่ ที่สามารถใช้ควบคุมอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่างภายในบ้านแบบครบครัน มากถึง 25,000 ชนิด ผ่านทางสัญญาน Wi-Fi, Bluetooth และอินฟาเรด แถมยังมีการอัพเดทรายชื่ออุปกรณ์ที่สามารถทำงานร่วมกันได้แบบต่อเนื่องอีกด้วยนั่นทำให้เจ้ารีโมทนี้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์เกือบทั่วทุกชิ้นเลยทีเดียว

สั่งได้ยิ่งกว่านิ้วเมีย! Sevenhugs Smart Remote รีโมทอันเดียวสั่งได้ทุกอย่างในบ้าน

 

การทำงานของ  Sevenhugs Smart Remote นั้นแสนง่ายดาย เพียงแค่คุณชีรีโมทไปยังอุปกรณ์ที่ต้องการควบคุม จะปรากฏอินเทอเฟสสำหรับสั่งงานบนหน้าจอรีโมททันที แถมเวลาที่หาเจ้ารีโมทนี้ไม่เจอ สามารถกดปุ่มเรียกที่บริเวณแท่นชาร์จได้อีกต่างหาก  ระบบการทำงานของรีโมทจะประกอบไปด้วย เซ็นเซอร์ทั้งหมด 3  ที่ถูกติดตั้งไว้รอบห้อง บริเวณที่มีการติดตั้งเซ็นเซอร์นี้เรียกว่า  Smart Zone  ใช้สำหรับสร้างแผนที่สามมิติ (3D Map)  เพื่อใช้ในการตรวจกับความเคลื่อนไหวรวมไปถึงตำแหน่งของรีโมท ครอบคลุมพื้นที่การใช้งานสูงสุดที่  100 ตารางเมตร

สั่งได้ยิ่งกว่านิ้วเมีย! Sevenhugs Smart Remote รีโมทอันเดียวสั่งได้ทุกอย่างในบ้าน

 

แต่หากต้องการควบคุมอุปกรณ์ที่อยู่ไกลกว่านี้ อุปกรณ์เหล่านั้นต้องเชื่อมต่อ Wi-Fi ในเครือข่ายเดียวกับรีโมท และตั้งค่าเล็กน้อยก็สามารถควบคุมได้ทันที โดยในช่วงปีหน้าบริษัทผู้ผลิตจะทำการวางขายเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับมากขึ้น ทำให้มี  Smart Zone ครอบคลุมพื้นที่ในบ้านได้กว้างยิ่งขึ้น

 

 

ใครสนใจอยากจะได้ไว้สั่งการแทนเมีย เอ้ย! ไปไว้สั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุกรณ์ภายในบ้านก็สามารถเข้าไปสนับสนุนโครงการนี้กันได้ที่เว็บไซต์ Kickstarter โดยหากจ่ายเงินสนับสนุนที่  99 เหรียญสหรัฐ จะได้รับการส่งมอบชุดรีโมทพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับ ส่งตรงถึงบ้านทันทีในช่วงเดือนมิถันยายน 2017 นี้ ครับ แต่รีบๆ กันหน่อยน่ะ

 

ที่มา : Kickstarter


แสดงความเห็น