ข้อมูลความละเอียดหน้าจอ iPhone รุ่นใหม่โผล่บน iOS 12 คาดเป็น iPhone X Plus

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ หลังจากทาง Apple ได้เปิดตัว  iOS 12 ไปแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ได้มีการพบข้อมูลความละเอียดหน้าจอของ iPhone รุ่นใหม่ ปรากฏอยู่ด้วย โดยเชื่อกันว่านี่จะเป็น iPhone X Plus รุ่นจอใหญ่ตามที่ลือกันไว้นั่นเอง

 

ข้อมูลดังกล่าวถูกพบโดยเว็บไซต์ bgr.com  หลังจากที่มีการทดสอบ  iOS 12  โดยพบข้อมูล  Log Files บน Server  ที่เป็นความละเอียดของหน้าจออุปกรณ์รุ่นหนึ่งแต่ไม่ได้ระบุว่าเป็น  iPhone หรือ iPad  โดยมันมีความละเอียดอยู่ที่  414 x 896 พิกเซล  ซึ่งหากนำมาใช้หลักการคำนวณแบบเดียวกับ iPhone X ด้วยการนำเอา  414 x 896 คูณด้วย 3  พบว่ามีความละเอียดอยู่ที่ 1242 x 2688 พิกเซล  ซึ่งถือว่ามากกว่าของ iPhone X รุ่นปัจจุบันที่มีความละเอียดอยู่ที่ 2436 x 1125 พิกเซลเท่านั้น และเมื่อนำอัตราส่วนนี้ไปคำนวณขนาดตัวเครื่อง พบว่ามีความกว้างของตัวเครื่องใกล้เคียงกับ  iPhone 8 Plus กับ iPhone 7 Plus  แต่มีความสูงที่มากกว่า นั่นจึงทำให้คาดว่านี่อาจจะเป็นความละเอียดหน้าจอของ  iPhone X Plus  ที่มีหน้าจอใหญ่  6.5 นิ้ว ก็เป็นได้

server-logs-hint-at-iphone-x-plus-resolution-of-1242-x-2688

ตามที่มีข่าวออกมาโดยตลอดนั้นคาดกันว่า ช่วงปลายปีนี้  iPhone รุ่นใหม่จะถูกเปิดตัวพร้อมกัน 3 รุ่น ประกอบไปด้วย iPhone X  รุ่นสานต่อ  iPhone X Plus และ iPhone 9 รุ่นจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว  ทั้งหมดจะมาจริงหรือไม่ต้องรอติดตามกัยต่อไปครับ server-logs-hint-at-iphone-x-plus-resolution-of-1242-x-2688

ที่มา : bgr

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------