ที่สุด! Seawise Giant เรือลำใหญ่ที่สุดในโลก ยาวกว่าตึก 102 ชั้น หนัก 5 แสนตัน

Advertisement
กลับมาพบันอีกครั้งกับเรื่องราของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวและสิ่งที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามกันอย่างจุใจเช่นเคย หากพูดถึงเรือขนาดใหญ่ หลายคนจะต้องนึกถึง ไททานิค สุดยอดเรือยักษ์ในตำนานมีความใหญ่โตอลังการงานสร้าง แต่นั่นจะเล็กไปทันทีเมื่อเจอกับ Seawise Giant  เรือลำใหญ่ที่สุดในโลก  เท่าที่เคยมีมาบนโลกใบนี้เลยก็ว่าได้

 

เรือยักษ์ Seawise Giant นั้นเป็นเรือเหล็กที่ต่อขึ้นไว้ขนน้ำมนดิบ มันเป็นเรือที่ถูกสร้างในปี  1979  ประจำการอยู่ที่ แท่นขุดเจาะ Qatar Al Shaheen ในอ่าวเปอร์เซีย และได้รับการยกให้เป็น เรือลำใหญ่ที่สุดในโลก  ด้วยความยาว 458.45 เมตร  กว้าง  68.8 เมตร  น้ำหนักมากถึง  564,000 ตัน ความยาวของเรือลำนี้ยาวกว่าความสูงของตึกเอ็มไพร์สเตทเสียอีกครับ ด้วยความใหญ่โตอลังการของมันทำให้ไมาสามารถแล่นผ่านช่องแคบอังกฤษ   คลองปานามา หรือ คลองสุเอซ ได้ seawise-giant-the-worlds-largest-ships


เรือลำใหญ่ที่สุดในโลกลำนี้ถูกเปลี่ยนเจ้าของมากว่า 6 ครั้งนับตั้งแต่ใช้งานมา และชื่อของเรือก็ถูกเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามเจ้าของ แต่ในปี 2010 มันต้องการเป็นอดีตดไปเพราะมันถูกรื้อทิ้งที่อินเดีย อาจจะด้วยปัจจัยหลายอย่างทำให้เรือลำนี้ไม่คุ้มค่าที่จะเก็บไว้ใช้งาน seawise-giant-the-worlds-largest-ships seawise-giant-the-worlds-largest-ships seawise-giant-the-worlds-largest-ships seawise-giant-the-worlds-largest-ships seawise-giant-the-worlds-largest-shipsที่มา : สำรวจโลก,ภาพจาก : dailymail

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------