นี่คือ! Seagate 60TB SAS SSD ความจุมากที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

Advertisement
ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ก่อนนู้น ทางด้านของ  Seagate  ผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์ระดับโลกได้เปิดตัว  SSD ขนาด 60TB ที่ถือว่ามีความจุมากที่สุดในโลก ออกมาแล้วสร้างความฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

การเปิดตัว SSD  ความจุมากที่สุดในโลก  ขนาด 60TB ในครั้งนี้ถือเป็นความก้าวหน้าอีกขั้นรของ เทคโนโลยีด้าน SSD (Solid State Drive)  ซึ่ง Seagate 60TB SAS SSD นั้นยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการครับ โดยเป็นเพียง Serial Attached SCSI ที่มาพร้อมกับความเร็วในการอ่านข้อมูลที่  1500 MB/s ส่วนความเร็วในการเชียนข้อมูลอยู่ที่  1000 MB/s ขนาดไดร์ฟ 3.5 นิ้วมาตรฐาน และยังมีชุด Controller แค่ชุดเดียว เท่านั้น ไม่ต้องแยกระดับชั้นข้อมูลแบบ hot data กับ cold data อีกต่อไป

 

นี่คือ! Seagate 60TB SAS SSD  ความจุมากที่สุดในโลก

SSD ความจุมากที่สุดในโลกนี้มีขนาดใหญ่กว่า 15TB SSD ที่ทาง Samsung เปิดคตัวมาก่อนหน้านี้ถึง 4 เท่ากันเลยทีเดียว แต่บอกกันก่อนว่านี่เป็น SSD ที่ผลิตมาเพื่อเจาะกลุ่มตลาดในองค์กรไม่ได้เน้นในส่วนของผู้ใช้ทั่วไปน่ะ ส่วนราคานั้นยังไม่มีการเปิดเผยในตอนนี้แต่คาดว่าจะสูงเอาการเหมือนกัน มีแผนที่จะจำหน่ายในช่วงปี  2017 ที่จะถึงนี้ครับ

นี่คือ! Seagate 60TB SAS SSD ความจุมากที่สุดในโลก

ที่มา : techcrunch


แสดงความเห็น