ประติมากรรมนก จากเศษเหล็กตามกองขยะ มูลค่าเพิ่มขึ้นมหาศาล

Advertisement
หลายคนน่าจะเคยมีความคิดอยากจะเอาสิ่งของที่ไม่ใช่แล้วกลับมารีไซเคิลให้เกิดมูลค่าขึ้นมาใหม่ ซึ่งหลายๆ ครั้งพบว่ามันไม่ธรรมดา เพราะเมื่อถูกสรรสร้างขึ้นใหม่แล้ว มันมีมูลค่าสูงกว่าเดิมหลายเท่าตัว ฉะนั้นอย่ารอช้ารีบหาไอเดียกันเลยครับ วันีน้เราจึงนำเอาอีกหนึ่งตัวอย่างของการนำสิ่งที่ไม่ได้ใช้แล้ว สิ่งที่ถูกทิ้ง กลับมารีเมคใหม่จนเกิดเป็นงานศิลปะล้ำค่า ขายได้ราคาสูงเอาการเลยครับ

 

นี่คือผลงานของศิลปินนามว่า Matt Wilson ผู้ที่เนรมิตเศษเหล็ก โลหะ ตามกองขยะให้กลายเป็น ประติมากรรมนก แสนสวย มีอยู่ด้วยกันหลากหลายแบบหลากหลายสายพันธุ์ เห็นแล้วบอกเลยว่าไม่ธรรมดา แต่การจะได้ผลงานที่ยอดเยี่ยมขนาดนี้ ต้องใช้ความอดทนและทักษะชั้นสูงพอควร เพราะต้องนำของเก่าที่ผ่านการขึ้นรูปอยู่แล้วมาดัดแปลงใหม่ และประกอบกันจนกลายเป็นรูปร่างของนกในแบบต่างๆ และผลงานชุดนี้ Wilson  ใช้เวลารวบรวมเศษชิ้นส่วนต่างๆ อยู่นานหลายปีเลยทีเดียว และมันก็ไม่ได้หาดูง่ายๆ จะว่าแต่ละชิ้นมีเพียงชิ้นเดียวในโลกก็คงจะไม่แปลกอะไร นอกจากนกแล้วยังมีสัตว์อื่นๆ อีหลายชนิด scrap-metal-birds


ที่น่าสนใจมากๆ เลยก็คือมูลค่าของผลงานที่สร้างขึ้นครับ เพราะงานแต่ละชิ้นของ Wilson   นั้นมีราคาที่ไม่ธรรมดา แต่ละชิ้นอยู่ที่ราว 8,000-14,000 บาท เลยทีเดียว เศษขยะข้างบถนนถูกนำมาเพิ่มมูลค่าได้อย่างมหาศาล ใครที่กำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ ลองเอาไปต่อยอดกันดูได้เลยครับ scrap-metal-birds scrap-metal-birds scrap-metal-birds scrap-metal-birds scrap-metal-birds scrap-metal-birds scrap-metal-birds scrap-metal-birds scrap-metal-birds scrap-metal-birds scrap-metal-birds
ที่มา : mymodernmet ,ติดตามผลงานได้ที่ :  Matt Wilson , สนใจสั่งซื่อไปดูที่ : Etsy

แสดงความเห็น