รวมบ้านสไตล์ธรรมชาติ แถบสแกนดิเนเวีย ที่บอกเลยว่าเขียวทุกหลัง

วันนี้ไม่ได้นำเอาแบบบ้านสวยๆ มาให้ชมกันหรอกน่ะครับ หากแต่ว่าเรามีบ้านที่น่าสนใจและหลายคน(รวมถึงผมด้วย)

Advertisement
ก็คงเคยคิดฝันที่อยากจะมีบ้านแบบนี้ซักหลังแน่ๆ เพราะมันดูแล้วทั้งสวย ทั้งร่มเย็น น่าอยู่มากๆ นั้นก็คือ บ้านที่มาพร้อมกับหลังคาที่ปกคลุมไปด้วยหญ้าสีเขียว แบบนี้

 

 

ถ้าคุณเห็นภาพแบบนี้ในแถบสแกนดิเนเวียถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติมากๆ เพราะบ้านที่มาพร้อมกับหลังคาสีเขียวปกคลุมด้วยหญ้านั้นจัดว่าเป็นเรื่องธรรมดา เพราะที่นั่นนิยมทำกันมากครับ อาจจะด้วยปัจจัยทางด้านสภาพภูมิอากาศที่เอื้ออำนวยนั่นเอง สำหรับการปลูกบ้านให้มีหลังคาสีเขียวแบบนี้ไม่ได้มีแค่ความสวยงาม เพราะมันยังมีประโยชน์มากๆ อีกด้วย โดยเฉพาะในเรื่องของอุณภูมิภายใน เพราะในฤดูหนาวหญ้าที่ปกคลุมจะช่วยให้บ้านอบอุ่น และในช่วงหน้าร้อนมันก็ยังช่วยทำให้บ้านเย็นลงคล้ายกับฉนวนกันความร้อนตามธรรมชาตินั่นเอง

บ้านสไตล์ธรรมชาติ บ้านสไตล์ธรรมชาติ บ้านสไตล์ธรรมชาติ บ้านสไตล์ธรรมชาติ บ้านสไตล์ธรรมชาติ บ้านสไตล์ธรรมชาติ บ้านสไตล์ธรรมชาติ บ้านสไตล์ธรรมชาติ บ้านสไตล์ธรรมชาติ

เห็นข้อดีแบบนี้บ้านเราหลายๆ คนคิดอยากจะทำเหมือนกันน่ะครับ แต่ยังไม่เป็นที่แพร่หลาย อาจจะเพราะข้อจำกัดต่างๆ เช่นแดดบ้านเราแรงมากๆ รวมไปถึงวัสดุ ชนิดของหญ้าที่อาจจะไม่เหมาะกับการนำไปปลุกบนหลังคา แต่ก็อาจจะมีคนที่ทำไปแล้วก็ได้น่ะครับ  ใครสนใจก็ลองกันได้เลย

 

ที่มา : boredpanda

 


แสดงความเห็น