นี่คือ! ต้นแบบพวงมาลัยสุดล้ำ จาก Jaguar Land Rover

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลบเกี่ยวกับรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าสนใจจาก Jaguar Land Rover มาฝากกันครับ ไม่ใช่แค่รถเท่านั้นที่ถูกพัฒนาให้ก้าวล้ำยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ส่วนอื่นๆ ก็ถูกพัฒนาเช่นเดียวกัน ไม่เว้นแม้แต่พวงมาลัย

 

ล่าสุดทางด้านของค่ายรถยนต์   Jaguar Land Rover ได้เผยโฉมต้นแบบพวงมาลัยสุดล้ำ ชื่อว่า Sayer ออกแบบมาเพื่อการเชื่อมต่ออัจฉริยะ เป็นมากกว่าแค่อุปกรณ์เพื่อการควบคุมทิศทางของตัวรถกันเลยทีเดียว พวงมาลัยต้นแบบที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมานี้ สั่งการด้วยระบบสั่งการด้วยเสียง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI)  ทำหน้าที่เป็นเหมือนกับเพื่อร่วมทาง คล้ายๆ ผู้ช่วยของ ไอร่อนแมนเลยก็ว่าได้ครับ  ซึ่งในอนาคตผู้คนจะไม่ครอบครองรถยนต์ส่วนตัว แต่จะเป็นคาร์แชร์ริ่งแบ่งปันกันโดยใช้การครอบครองพวงมาลัยที่เก็บข้อมูลเอาไว้ทุกอย่างแทน sayer-jaguars-steering


ตามวิสัยทัศน์ของ   Jaguar Land Rover นั้นมองว่า ในปี 2040 หรือในอีก 23 ปีข้างหน้า  Sayer  จะเป็นชิ้นส่วนเดียวของตัวรถที่ผู้คนในยุคนั้นครอบครอง ส่วนรถยนต์จะถูกแบ่งปันกันเป็นสาธารณะ โดยหากต้องการเดินทาง ก็เพียงแค่บอก  Sayer  พวงมาลัยอัจฉริยะนี้จะคำนวณทุกอย่าง และเรียกรถยนต์ให้เคลื่อนที่มารับคุณถึงหน้าประตูบ้านโดยอัตโนมัติ และคุณยังเลือกที่จะควบคุมรถด้วยตัวเองได้อีกด้วย

 

 

งานนี้คงต้องรอชมกันยาวๆ ครับ ถึงตอนนั้นโฉมหน้าของเทคโนโลยียานยนต์จะเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน

แสดงความเห็น