นักวิเคราะห์เผย! สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 9 จะยังคงไม่รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอ

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ หลังจากที่ช่วงปีก่อนมีข่าวการจดสิทธิบัตรจาก Samsung  ที่พูดถึงระบบการสแกนลายนิ้วมือใต้จอ  หลายคนคาดว่าจะได้เห็นบน  Samsung Galaxy S9  ที่เปิดตัวปีนี้ แต่สุดท้ายก็ไม่มา นั่นทำให้ลือกันไปอีกว่า อาจจะเป็น  Samsung Galaxy Note 9 แทนที่จะมาพร้อมกับระบบนี้ แต่ทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังนั้นออกมาเผยว่า เรายังจะไม่ได้เห็นระบบการสแกนลายนิ้วมือใต้จอจาก Samsung  ในปีนี้แน่นอน

 

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังผู้ที่ทำนายผลิตภัณฑ์จาก Apple ได้แม่นยำจาก KGI Securities  ออกมาเผยบทวิเคราะห์ว่า ระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอของ  Samsung จะยังไม่พร้อมใช้และเปิดตัวในปีนี้ แม้ว่ามันจะถูกคิดค้นโดย Synaptics แล้วและนำมาใช้จริงบนสมาร์ทโฟน  Vivo มาแล้ว แต่ว่าก็ยังไม่ผ่านมาตรฐานที่ทาง Samsung กำหนดไว้ ยิ่งในเรื่องของความปลอดภัยยิ่งยังไม่ผ่าน และยังให้ความเห็นเพิ่มเติมด้วยว่า แม้ว่าจะมีการนำเอาเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าเข้ามาใช้ แล้ว แต่ไม่น่าจะเข้ามาแทนที่ระบบสแกนลายนิ้วมือได้ เพราะมีความแม่นยำและปลอดภัยน้อยกว่า samsung-will-not-have-fingerprint-under-display-2018


โดย Ming-Chi Kuo ยังมองด้วยว่า ผู้ผลิตสมาร์ทโฟน Android นอกเหนือจาก  Samsung นั้น จะมาพร้อมกับระบบสแกนใบหน้า มากกว่าระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอ เพราะระบบดังกล่าวนั้นแพงกว่าเซ็นเซอร์แบบเดิมราว 4 ถึง 6 เท่าเลยทีเดียว การนำมาใช้อาจจะทำให้ราคาของสมาร์ทโฟนสูงตามไปด้วย  แต่อย่างไรก็ตาม  Samsung เองเคยพูดถึงเรื่องนี้อยู่เช่นกัน แต่จะนำเอาระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอมาใช้งานตอนไหนนั้นคงต้องรอดูกันต่อไปครับ

 

ที่มา : gsmarena

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------