สิทธิบัตรล่าสุดแย้ม! Samsung Galaxy S9 อาจมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือใต้จอ

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทีทั่วโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย ช่วงที่ผ่านมาข่าวคราวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จากค่ายแดนกิมจิอย่าง Samsung Galaxy S9 ก็มีออกมาตลอดล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าอาจจะได้ใช้งาน ระบบการสแกนลายนิ้วมือใต้จอ เป็นรุ่นแรก หลังมีสิทธิบัตรฉบับใหม่เผยออกมาให้เห็นกัน

 

โดยทาง Samsung ได้มีการเผยสิทธิบัตรฉบับใหม่ ที่ระบุรายละเอียดถึงหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ออกแบบให้อยู่ระหว่างชั้นกระจกและะเซ็นเซอร์รับการสัมผัส  เซ็นเซอร์ตรวจจับแรงกดถูกจัดให้อยู่ล่างสุดซึ่งอยู่ใต้หน้าจออีกที ด้วยเทคโนโลยีในสิธิบัตรนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสแกนลายนิ้วมือที่ไหนก็ได้บนหน้าจอแสดงผล โดยไม่เพียงแค่การสั่งปลดล็อคตัวเครื่องเท่านั้น หากยังครอบคลุมไปถึงการใช้งานด้านต่างๆ เช่น รูปภาพหรือแอพพลิเคชั่น โดยหากเป็นเจ้าของลายนิ้วมือจะสามารถดูได้ครบทุกอย่าง แต่ถ้าไม่ใช่จะดูได้แค่บางส่วนเท่านั้น รวมไปถึงการใช้งานเกี่ยวกับการทำธุรกรรมต่าง ๆ อีกด้วย
samsung-patents-underscreen-fingerprint-sensor

แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลว่า เทคโนโลยีล่าสุดบนสิทธิบัตรฉบับนี้จะถูกนำมาใช้งานตอนไหน แต่หลายคนก็คาดรวมทั้งหวังกันว่ามันอาจจะถูกนำไปใช้งานกับ  Samsung Galaxy S9  และ  Samsung Galaxy Note9  ที่จะเปิดตัวในปี 2018 นี้ งานนี้ต้องรอลุ้นกันแล้วน่ะครับ ว่าจะมาจริงหรือเปล่า samsung-patents-underscreen-fingerprint-sensor samsung-patents-underscreen-fingerprint-sensor samsung-patents-underscreen-fingerprint-sensor samsung-patents-underscreen-fingerprint-sensor
ที่มา : gsmarena

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------