สิทธิบัตร Samsung เผยถึงสมาร์ทโฟนหน้าจอ OLED แบบโปร่งใส

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยี ของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ล่าสุดมีภาพสิทธิบัตรที่น่าสนใจจาก Samsung  เผยออกมาให้เห็นกันอีกแล้ว คราวนี้มาในรูปแบของสมาร์ทโฟนหน้าจอ OLED แบบโปร่งใส ฝังกล้องไว้ใต้หน้าจอกันเลยทีเดียว จัดว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

 

สิทธิบัตรดังกล่าวเผยให้เห็นรายละเอียดของสมาร์ทโฟนจากค่าย Samsung ซึ่งเป็นรุ่นในอนาคต ที่จะมีการโยกย้ายฟีเจอร์ต่างๆ ไปไว้ใต้หน้าจอ ทั้งลำโพง กล้องหน้า รวมไปถึงเซ็นเซอร์  Proximity และ Ambient Light โดยการทำแบบนี้ช่วยให้หน้าจอมีพื้นที่การแสดงผลแบบเต็มพื้นที่โดยแท้จริง ไม่ต้องมีรอยบากเหมือนกับ  iPhone X หรือรุ่นอื่นๆ ที่ต้องเว้นพื้นที่สำหรับฟีเจอร์เหล่านี้เอาไว้ไม่ด้านบนก็ด้านล่างของตัวเครื่อง samsung-patent-selfie-camera-behind-the-screen


นี่ไม่ใช่ครั้งแรกเพราะก่อนหน้านี้เคยมีสิทธิบัตรที่อ้างถึงผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่เกี่ยวข้องหลายรายปล่อยออกมา อธิบายถึงหน้าจอ OLED แบบโปร่งใส มีอัตรา Refresh Rate ที่สูง เพื่อให้กล้องหน้าสามารถเปลี่ยนเป็นหน้าจอแสดงผลปกติได้ในเวลาที่ไม่ใช้งานกล้อง แต่ก็ยังไม่มีแบรนด์ไหนนำเอาเทคโนโลยีในสิทธิบัตรที่ว่านี้ไปใช้งาน งานนี้เป็นที่น่าจับตามองว่า Samsung  จะเอาจริงมากน้อยแค่ไหนครับ  samsung-patent-selfie-camera-behind-the-screen samsung-patent-selfie-camera-behind-the-screen

ที่มา : gsmarena

แสดงความเห็น