เจ๋งล้ำ! Samsung เผยสิทธิบัตรฉบับใหม่ หน้าจอแบบม้วนได้

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทีทั่วโลกนั้นยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วงการสมาร์ทโฟนนั้นยังคงก้าวล้ำไปอย่างไม่มีหยุดยั้ง ช่วงที่ผ่านมาหลายคนกำลังรอคอยการมาของ สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ ที่หลายๆ ค่ายกำลังเร่งพัฒนากันอยู่และดูเหมือนจะดุเดือดมากๆ เลยน่ะครับ โดยเฉพาะ Samsung  ที่มีข่าวว่าเตรียมจะเผยโฉมกันอย่างเป็นทางการภายในปี 2018 นี้แล้วด้วย แต่ว่าล่าสุดนั้นดูเหมือนจะล้ำขึ้นไปยิ่งกว่า เพราะ Samsung ได้มีการเผยสิทธิบัตรฉบับใหม่แสดงให้เห็น หน้าจอแบบม้วนได้ ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เรียกว่าเจ๋งล้ำขึ้นไปอีกขั้นจริงๆ ครับ

 

โดยสิทธิบัตรดังกล่าวนั้นเยผให้เห็นหน้าจอแบบม้วนได้ ที่แตกต่างจาก หน้าจอม้วนได้ของ LG ก่อนหน้านี้ที่จะมีการติดตั้งมอเตอร์ขนาดเล็กเอาไว้ ส่วนหน้าจอม้วนได้ของ  Samsung นั้นจะใช้การติดตั้งแถบแม่เหล็กเพื่อใช้ยึดกับตัวบอดี้หลัก โดยตัวบอดี้นั้นมีสองรูปทรงด้วยกันคือ ทรงสี่เหลี่ยมและ ทรงกระบอก  และมันยังถูกติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เพื่อใช้ในการปลดล็อกให้หน้าจอที่ม้วนอยู่กางออกมา (นี่มันไลท์เซเบอร์ชัดๆ) ถือเป็นอีกหนึ่งความล้ำที่เราน่าจะได้เห็นบนสมา์ทโฟนและแท็บเล็ตในอนาคตครับ 

samsung-patent-rollable-display
แต่ก็ยังต้องรอลุ้นกันว่า สิทธิบัตรฉบับใหม่นี้ จะถูกนำไปใช้งานกับอุปกรณ์ไหนของ  Samsung  และจะมาตอนไหน อันนี้ต้องรอครับ samsung-patent-rollable-display samsung-patent-rollable-display

ที่มา : phonearena

 

แสดงความเห็น