มาแนวใหม่สไลด์ขยายหน้าจอ สิทธิบัตรสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Samsung

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้ว ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวเกี่ยวกับสิทธิบัตรฉบับใหม่ของทาง Samsung ที่ว่าด้วยเรื่องของสมาร์ทโฟนดีไซน์แบบใหม่ สามารถขยายหน้าจอให้กลายเป็นแท็บเล็ตได้ด้วยการสไลด์ออกด้านข้าง

เชื่อกันว่านี่อาจจะเป็นดีไซน์ต้นแบบของ Samsung Galaxy S11 ที่จะเผยโฉมในช่วงต้นปีหน้าครับ

โดยสิทธิบัตรฉบับนี้ทาง Samsung ได้ยื่นจดไว้ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2018 โดยจุดไว้กับ Korean Intellectual Property Office : KIPO และเพิ่งจะได้รับการอนุมัติมาได้ไม่นาน สิทธิบัตรฉบับนี้ว่าด้วยเรื่องของดีไซน์สมาร์ทโฟน ที่ซ่อนหน้าจอเอาไว้ภายใน และขยายหน้าจอให้มีขนาดใหญ่จนกลายเป็นแท็บเล็ตได้ แต่อย่างไรก็ตามในสิทธิบัตร ไม่ได้มีการลงรายละเอียดว่า จอด้านข้างที่ยื่นออกมานั้นจะใช้กลไกใดในการขยายหน้าจอให้ใหญ่ขึ้น โดยคาดการณ์ว่าอาจจะมีกลไกสไลด์เลื่อนเข้าออก เพื่อขยายหน้าจอให้ใหญ่ขึ้น ส่วนหน้าจอแสดงผลหลัก น่าจะเป็นจอแบบเจาะรูสำหรับลำโพงสนทนาและกล้องหน้า เมื่อพลิกไปด้านหลังจะเห็นว่าตัวกล้องเป็นโมดูลแบบแนวนอนจัดวางไว้ที่มุมขวาบนของตัวเครื่อง
samsung-patent-hidden-screen-that-slides-out samsung-patent-hidden-screen-that-slides-out samsung-patent-hidden-screen-that-slides-out
มีข่าวลือว่าดีไซน์สมาร์ทโฟนในสิทธิบัตรฉบับนี้ จะถูกนำไปใช้กับ Samsung Galaxy S11 แต่ก็ยังไม่ยืนยันนะครับว่าจะเป็นจริงอย่างนั้นหรือไม่ ยังไงก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอบคุณที่มา :  phonearena

แสดงความเห็น