มาแน่! Samsung Galaxy X สมาร์ทโฟนจอพับได้ ต้นปี 2017 นี้ มี 2 รุ่นด้วยกัน

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ นวัตกรรมใหม่ๆ เทคโนโลยีก้าวหน้ายังคงมีออกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างต่อเนื่อง วันนี้เราก็มีข่าวเกี่ยวกับ สมาร์ทโฟนจอพับได้ จากค่าย Samsung  มาฝากกันอีกแล้วครับ ตอกย้ำว่ามาแน่ต้นปี 2017 นี้

 

 

หลังจจากที่ก่อนหน้านี้เราคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับสิทธิบัตรของสมาร์ทโฟนจอพับได้จาก Samsung  ให้ได้เห็นกันไปแล้วเป็นการยืนยันว่าจะมีออกมาจริงๆ แน่นอน และข่าวล่าสุดจากทาง Bloomberge ก็ยิ่งตอกย้ำข่าวเกี่ยวกับ Samsung Galaxy X  สมาร์ทโฟนจอพับได้  ไปอีกขั้น โดย  Bloomberge นั้นรายงานว่า ทาง Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ 2 รุ่นใหม่ในงาน Mobile World Congress ที่บาร์เซโลน่า  ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่   27-2 มีนาคมปี 2017 นี้

มาแน่! Samsung Galaxy X  สมาร์ทโฟนจอพับได้ ต้นปี 2017 นี้ มี 2 รุ่นด้วยกัน

 

โดยคาดกันว่าสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกจะเป็นจอแบบยืดหยุ่นมีขนาดหน้าจออยู่ที่  5 นิ้วในโหมดโทรศัพท์ และสามารถยื้ดขยายออกได้เป็น  8 นิ้ว ในโหมดแท็บเล็ต  ส่วนรุ่นที่สองจะเป็นแบบหน้าจอพับครึ่งคล้ายกับกระเป๋าสตางค์ โดยสมาร์ทโฟนจอพับได้ที่ว่านี้ลือกันว่าจะาในซีรี่ย์ใหม่ Galaxy X หน้าจอเป็นแบบ OLED ที่ยืดหยุ่นได้ และข้อมูลข่าวยังบอกด้วยว่าหนึ่งในสองรุ่นนี้จะมีหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ 4K

มาแน่! Samsung Galaxy X สมาร์ทโฟนจอพับได้ ต้นปี 2017 นี้ มี 2 รุ่นด้วยกัน

คงต้องรอติดตามกันว่า สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ หรือจอยืดหยุ่นนี้จะเป็นเช่นไร จะมีความคงทนหรือไม่ ถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและแปลกใหม่จริงๆ ครับ อนาคตหน้าจอสมาร์ทโฟนจะมีความเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหน

ที่มา  : phonearena

Advertisement

แสดงความเห็น