ลืออีก! Samsung เตรียมเปิดตัว Samsung Galaxy X สมาร์ทโฟนจอพับได้ปีหน้า

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจยังคงมีมาให้เห็นกันตลอด ก่อนหน้านี้ถือว่ามีข่าวลือมาโดยตลอดสำหรับ สมาร์ทโฟนจอพับได้ จากค่ายมือถือแดนกิมจิอย่าง  Samsung Galaxy X แต่ก็ไม่มีมาให้เห็นจริงๆ กันเสียที แต่ข่าวนั้นก็ยังลือกันอยู่ตลอดน่ะ ล่าสุดลือกันว่า Samsung เตรียมเปิดตัว Samsung Galaxy X รุ่นนี้ในปี 2018 นี้แล้วหวังจะเป็นเจ้าของ สมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกของโลกก่อนใคร

 

ข้อมูลจากรายงานข่าวนั้นระบุว่า มีแหล่งข่าววงในด้านอุตสาหกรรมออกมาเผยว่า ตอนนี้ Samsung Display  พัฒนาชิ้นส่วนหน้าจอพับได้สำเร็จแล้ว สามารถโค้งงอได้ที่ระดับ  1.0R เรียกว่าพับได้เหมือนกระดาษเลยครับ ส่วนวัสดุที่ใช้ในการทำหน้าจอดังกล่าวคาดว่าจะเป็นวัสดุแระเภทพลาสติก และทาง Samsung ตั้งใจที่จะเปิดตัว Samsung Galaxy X ในช่วงปี 2018 หรือปีหน้านี้ เพื่อชิงเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้เป็นรุ่นแรกของโลก แน่นอนว่าเพื่อตัดหน้า  Apple  ที่มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone จอพับได้ อยู่เหมือนกัน  และตอนนี้ทาง LG Display  ก็ซุ่มพัฒนาหน้าจอพับได้ให้กับ Apple  อยู่ด้วยsamsung-galaxy-x-to-launch-2018


โดยในส่วนของ LG Display เองนั้นมีแผนที่จะเปิดตัว หน้าจอพับได้ความโค้ง 2.5R ในปี 2018 และตามมาด้วย ความโค้ง 1.0R ในปี 2019  ศึกนี้จะเป็นยังไงคงต้องติดตามกันต่อไป ส่วน  Samsung Galaxy X จะมาปีหน้าจริงหรือไม่อันนี้คงได้รู้กันเร็วๆ นี้แน่นอนครับsamsung-galaxy-x-to-launch-2018
ที่มา : phonearena

แสดงความเห็น